Morgunblaðið - 10.12.2020, Side 50

Morgunblaðið - 10.12.2020, Side 50
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 10. DESEMBER 2020 Húðfegrun ehf | Vegmúli 2 | Sími 533 1320 | www.hudfegrun.is Tímapantanir í síma 533 1320 Við tökumvel ámóti ykkur í Vegmúla2 SPARAÐU 15-30% NÚNA Gefðu fullkomna jólagjöf Tilboðspakkarnir eru jólagjöfin í ár! Gleðjið einhvern kæranmeð tilboðspakka fráHÚÐFEGRUN Taka þarf framnafn viðtakanda við greiðslu Bókin inniheldur ógnarfjölda ómót- stæðilegra rétta sem kenndir eru við saumaklúbba og almenna mannfögn- uði en henta allt eins þegar verið er að gera kósí heima. Berglind, sem sendi í fyrra frá sér Veislubókina, heldur áfram á svipaðri braut enda flinkari en flestir í að halda veislur. Hún segir að kúnstin á bak við vel heppnaðan saumaklúbb sé fyrst og fremst maturinn. „Góður matur getur síðan verið alls konar, allt frá því að vera eitthvað sem þú hefur nostrað við í nokkra daga að því að panta dýrindis- veitingar. Allir eru glaðir þegar þeir fá gott að borða og mér finnst mik- ilvægt að hafa smá fjölbreytni svo all- ir finni eitthvað við sitt hæfi. Síðan er „desrétturinn“ eins og Inga vinkona mín myndi segja eitthvað sem má ekki gleyma, það er svo gott að fá sér smá sætan bita eftir góða máltíð. Kósí stemning, kertaljós og tónlist setja síðan punktinn yfir i-ið á svona kvöld- um, segir Berglind sem vílar ekki fyr- ir sér að blanda saman aðkeyptum veitingum og heimatilbúnum. En hvað skal til bragðs taka ef fyr- irvarinn er enginn? „Gera einfaldan rétt, til dæmis pastarétt og gott brauð og hafa síðan fallega namm- iskál með alls konar gúmelaði eða ís í eftirmat … já og eitthvað gott að drekka. Vinkonur mínar í bókinni setja einmitt saman nokkra sniðuga saumaklúbba og þar eru sannarlega hugmyndir fyrir saumaklúbb á kort- éri,“ segir Berglind sem deilir því jafnframt að besta trixið sé ávallt að vinna sér í haginn. „Það er gott að ákveða veitingar með fyrirvara og vinna sér eins og hægt er í haginn. Gera allt kvöldinu áður sem hægt er, leggja á borð, gera fínt og undirbúa allt matarkyns sem mögulegt er að undirbúa þá. Til dæmis má útbúa súpugrunn nokkrum dögum áður og geyma í kæli, síðan bara hita upp og bæta saman við því sem fer út í í lokin og hita gott brauð með.“ Berglind segir gott að eiga einn rétt sem klikki aldrei. Hjá henni er það uppskriftin að kjúklingasúpu vin- konu hennar sem hún segir að sé afburðauppskrift. Hún smellpassi fyr- ir flest tilefni og að sjálfsögðu sé upp- skriftina að henni að finna í bókinni. Hægt er að panta bókina beint frá Berglindi á vefsíðu hennar Gotteri.is en þar er að finna urmul uppskrifta, góð ráð og margt bráðsniðugt í vef- versluninni. thora@mbl.is Veisludrottningin klikkar ekki Matarbloggarinn og eldhúsgyðjan Berglind Hreiðarsdóttir gaf á dögunum út bókina Saumaklúbburinn. Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir Gotterí Berglind er þekkt fyrir fallegar framsetningar má mat og fyrirmyndar eldamennsku. Bakaður ostur 1 Dala Auður 1 lúka af Til hamingju-pek- anhnetum 4 msk. hlynsíróp 1 lúka af granateplafræjum  Setjið ostinn í lítið eldfast mót og bakið í 180° heitum ofni í um 15 mínútur.  Saxið pekanhneturnar gróft niður, setjið yfir ostinn ásamt sír- ópinu og bakið áfram í um 5 mín- útur.  Takið úr ofninum, stráið vel af granateplafræjum yfir og njótið með góðu brauði eða kexi. Annað gott meðlæti Casale Prosciutto di parmaskinka Ólífur Ristað snittubrauð Bláber Til hamingju blandaðar rúsínur Bakaður ostur og meðlæti Athugið að gott er að setja pappa- form ofan í álform til þess að kök- urnar haldi fallegri lögun og auðveld- ara sé að fylla formin. Í þessari uppskrift má fylla um ¾ af forminu þar sem kremið er mikið og gott að hafa kökuna eins stóra og mögulegt er. Bollakökur 1 x Betty Crocker Devils Food Cake Mix 4 egg 125 ml matarolía 250 ml vatn 3 msk. bökunarkakó 100 g brætt suðusúkkulaði  Hitið ofninn í 160°C og takið til bollakökuform.  Hrærið saman eggjum, olíu og vatni.  Bætið kökudufti og bökunarkakó saman við og hrærið í nokkrar mín- útur.  Að lokum fer brædda súkkulaðið í blönduna og henni síðan skipt niður í um 20 bollakökuform.  Kælið kökurnar og útbúið síðan kremið. Kókosbollukrem 6 eggjahvítur 500 g sykur 100 ml vatn 1 tsk. Cream of tartar 1 msk. vanilludropar  Pískið saman eggjahvítur, sykur, vatn og Cream of tartar í skál.  Setjið skálina yfir pott með sjóð- andi vatni og hrærið í þar til þið finn- ið að sykurinn er orðinn uppleystur og blandan orðin volg, færið hana þá yfir í hrærivélarskálina (eða þeytið með handþeytara).  Þeytið á hæsta hraða þar til stífir toppar myndast (um 10-12 mínútur í hrærivél).  Bætið vanilludropunum saman við í lokin og þeytið í um eina mínútu til viðbótar.  Setjið kremið í stóran hringlaga sprautustút og sprautið eins ís- munstri ofan á hverja köku (um 3 hringir).  Stingið kökunum í frysti í 15-30 mínútur og dýfið þeim síðan í súkku- laði. Hjúpur 500 g suðusúkkulaði 3 msk. ljós matarolía  Bræðið súkkulaði og hrærið mat- arolíu síðan vel saman við til að þynna aðeins.  Setjið súkkulaðiblönduna í grannt og djúpt ílát (þó þannig að höndin ykkar og kakan komist að).  Sækið eina og eina köku í frystinn og dýfið eins og þið séuð að setja ídýfu á ís.  Haldið á hvolfi á meðan súkku- laðið lekur af og snúið síðan upprétt og leggið á disk.  Mikilvægt er að geyma kökurnar í kæli þar til þær eru borðaðar. Kókosbollubollakökur

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.