Fréttablaðið - 05.10.2022, Page 13

Fréttablaðið - 05.10.2022, Page 13
KYNN INGARBLAÐ ALLT MIÐVIKUDAGUR 5. október 2022 Karen Rúnarsdóttir er sviðsstjóri vöru-, birgða- og framleiðslusviðs Lyfju. MYND/AÐSEND Að taka ábyrgð á eigin heilsu Mikil aukning hefur átt sér stað í meðvitund um mikilvægi heilbrigðis, bæði hvað varðar andlega og líkamlega heilsu. Samhliða hefur áhugi á heilsufarsmælingum stóraukist. 2 Kanilsnúðadagurinn var í gær. elin@frettabladid.is Dagur kanilsnúðanna var í gær. Kanilsnúðar 5 dl mjólk 50 g ger 1 dl sykur 1 tsk. vanillusykur 1 tsk. kardimommudropar 2 egg 14 dl hveiti 150 g mjúkt smjör Fylling 150 g mjúkt smjör 4 msk. sykur 2 msk. kanill Til að pensla 1 egg 1 msk. mjólk Perlusykur til skrauts Hitið mjólkina fingurvolga. Setjið gerið í skál ásamt sykri, vanillusykri og kardimommudropum. Bætið mjólkinni við og hrærið aðeins svo gerið leysist upp. Blandið eggjum saman við en þeytið þau fyrst. Næst er hveitinu bætt við og hnoðað í hrærivél ásamt mjúku smjörinu. Hnoðið áfram í að minnsta kosti 10 mínútur. Látið deigið hefast í klukkustund. Fletjið deigið út í ca. 30x40 cm. Blandið saman smjöri, sykri og kanil. Smyrjið blöndunni yfir deigið. Rúllið deiginu upp, skerið í mátulega snúða og leggið á bökunarplötu. Látið hefast aftur í hálftíma. Penslið með egginu og dreifið perlusykri yfir. Bakið í ofni við 225°C í um 10 mínútur. n Snúðar eru bestir T A R A M A R Frítt Serum Með hverju dagkremi 29. september - 9. október www.taramar.is og Hagkaup (Kringlunni, Smáranum, Garðabæ, Akureyri)

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.