Úrval - 01.04.1976, Blaðsíða 33

Úrval - 01.04.1976, Blaðsíða 33
SPARNAÐARAÆTLANIR VEGNA VERDBOLGUNNAR 31 fyrir á nóttunni og frá á morgnana. Þegar sólin byrjar að skína getur hún fljótt gert notalegt í herberginu. Lokaðu herbergjum, sem ekki er verið að nota ef þú hefur svefn- herbergisgluggann opinn á nóttunni, er óþarfi að kæla allt húsið, og þessvegna skaltu llka loka svefn- herbergisdyrunum. Ekki stilla húsgögnum fyrir framan ofnana og ekki láta gluggatjöldin ná niður yfír þá. Ekki mála þá í dökkum Iitum eða með einangrandi máln- ingu. Límdu álpappír á vegginn þak við ofninn, svo hann endurkasti hitanum fram í herbergið. Lækkaðu hitastillinn um fimm gráður yfir nóttina. Ef þú ætlar burt í nokkra daga, lækkaðu það þá um tíu gráður. Gættu þess að hitakerfið sé hreint og að viðhald og stillingar í full- komnu lagi. Heitt vatn. Hitastillirinn á heitavatnsdunkin- um ætti að vera um 75°C. Orkan, sem fer í að hita upp vatnið, getur verið 15% af heildarnotkuninni, eða sem svarar jafn miklu og heimilistæk- in öll til samans nota. Skiptu um pakkningar í krönum, sem leka. Einn dropi á sekúndu getur orðið að 10.000 lítrum á ári. Ekki láta heita vatnið renna stanslaust meðan verið er að þvo upp eða raka sig. Láttu ekki grugg safnast fyrir í hitadunkinum og sjáðu um að hitarinn skili sínu verki fullkomlega. Ef heitavatnspípur liggja í gegnum útvegg, þurfa þær að vera vel einangraðar. Steikarofninn. Matreiddu tvær eða þrjár máltíðir í ofninum í einu — ekki þaka eina jólaköku! Fylltu ofninn af formum og bakaðu þrjár til fjórar jólakökur í einu. Frystar kökur er óaðfinnanlegt kaffiþrauð. Ekki þíða mat í ofninum. Ef bakstur á að taka minna en klukkustund, ætti að vera nóg að forhita ofninn í tíu mínútur. Steikur, sem steikjast við hægan hita, halda áfram að meyrna, þótt þú sklökkvir á ofninum síðasta hálftímann; hitinn, sem þegar er í ofninum, nægir til þess. Sjóddu grænmeti í litlu vatni. Lækkaðu alltaf hitann við suðu, hitastig vatnsins helst nægilegt og með minni tilkostnaði. Sértu að sjóða meðalstórar kartöflur, er óhætt að slökkva undir pottinum þegar suðan kemur upp, ef potturinn er látinn standa áfram á hellunni og lokið er vel á honum. Notaðu hraðsuðupott (ekki rafmagns) ef þú átt hann, hann er þriðjungi fljótari að sjóða matinn og notar líka minni orku. Kœliskápurinn. Opnaðu kæliskápinn eins sjaldan og þú kemst af með og lokaðu honum alltaf vandlega. Gerðu upp við þig hvað þú ætlar að sækja í hann,áður en þú opnar hann. Ef þú ætlar að láta vörur í hann, safnaðu þeim þá saman, þannig að þú getir á
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120
Blaðsíða 121
Blaðsíða 122
Blaðsíða 123
Blaðsíða 124
Blaðsíða 125
Blaðsíða 126
Blaðsíða 127
Blaðsíða 128
Blaðsíða 129
Blaðsíða 130
Blaðsíða 131
Blaðsíða 132

x

Úrval

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.