Úrval - 01.04.1976, Page 54

Úrval - 01.04.1976, Page 54
52 MEGRUNARFÆÐI SEM BYGGIST Á NEYSLU GRÖFGERÐRAR FÆÐU. ÚRVAL Útilokaðu neyslu allrar fíngerðrar fæðu, svo sem alls fínmalaðs og Ibleikts mjöls og mjölafurða og fíngerðs sykurs (einnig fíngerðs púðursykurs). Neyttu þess í stað hrásykursíróps og hunangs. Borðaðu grófgerðar fæðutegundir, svo sem heilhveitiafurðir, trefjamikla ávexti og grænmeti einnig hnetur og fræ, hvenær sem slíkt er mögulegt. Neyttu aðeins hóflegs magns af fitulitlu kjöti, fiski og fuglakjöti. (Eftir að þú byrjar að neyta grófgerðrar fæðu, fínnur þú ekki til löngunar í mikið kjöt). Allar mjölvörur, sem þú neytir, ættu að vera gerðar úr heilrúgi, heilhveiti, sojamjöli, heilmöluðu maísmjöli, heilbókhveitimjöli eða carobmjöli, án þess að fínmöluðum og meðhöndluðum sykri sé bætt í þær og með sem allra minnstu innihaldi af feiti. Forðastu neyslu allra „gervivara”, svo sem gervirjóma út í kaffi og te, gervisúrrjóma og blátt áfram allra gervivara. Neyttu ekki neinnar fæðu, sem inniheidur mikinn sykur eða sterkju, þar á meðal rjómaíss, sælgætis, gosdrykkja, sem í er sykur, að neinna tilbúinna bökunarvara og kornflaga og annars slíks pakkakorns, sem sykri hefur verið bætt í í verksmiðjunum. Það er ekkert rúm fyrir áfenga drykki samkvæmt þessu megrunar- fæði.... né samkvæmt nokkru öðru megrunarfæði, sem byggir á réttum læknisfræðilegum forsendum. Vlnandi breytis fljótt I sykur I líkamanum og grefur algerlega undan áhrifum þessa megrunarfæðis. (Margir þeir, sem neyta grófgerðrar fæðu, komast að því, að löngun þeirra í áfengi hefur næstum alveg horfíð að mánuði liðnum). Borða skyldi ávexti og grænmeti hrátt, ef slíkt er mögulegt. Annars skyldi slíkt soðið sem allra minnst og þá soðið með fræjum og hýði, sem næst sínu upprunalega ástandi. Neyttu aðeins nýrra ávaxta. Nota mjólkurvörur í hófi. Notaðu aðeins hæfilega mikið af feiti og olíum tii suðu og salatgerðar. Minnkaðu notkun sterks krydds og annarra sterkra bragðbætiefna. Fáðu þér tvær teskeiðar af óunnu (grófu) hveitiklíði út I glas af vatni á undan hverri máltíð. Fáðu þér matskeiðar af júgurð daglega til þess að hjálpa innyflagerl- um að breytast I mjólkurgerla. Drekktu minnst 8 glös af vatni á dag. Trefjar þarfnast vatns, svo að líkami þinn geti starfað á þann hátt, sem hann á að starfa.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132

x

Úrval

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.