Úrval - 01.04.1976, Síða 54

Úrval - 01.04.1976, Síða 54
52 MEGRUNARFÆÐI SEM BYGGIST Á NEYSLU GRÖFGERÐRAR FÆÐU. ÚRVAL Útilokaðu neyslu allrar fíngerðrar fæðu, svo sem alls fínmalaðs og Ibleikts mjöls og mjölafurða og fíngerðs sykurs (einnig fíngerðs púðursykurs). Neyttu þess í stað hrásykursíróps og hunangs. Borðaðu grófgerðar fæðutegundir, svo sem heilhveitiafurðir, trefjamikla ávexti og grænmeti einnig hnetur og fræ, hvenær sem slíkt er mögulegt. Neyttu aðeins hóflegs magns af fitulitlu kjöti, fiski og fuglakjöti. (Eftir að þú byrjar að neyta grófgerðrar fæðu, fínnur þú ekki til löngunar í mikið kjöt). Allar mjölvörur, sem þú neytir, ættu að vera gerðar úr heilrúgi, heilhveiti, sojamjöli, heilmöluðu maísmjöli, heilbókhveitimjöli eða carobmjöli, án þess að fínmöluðum og meðhöndluðum sykri sé bætt í þær og með sem allra minnstu innihaldi af feiti. Forðastu neyslu allra „gervivara”, svo sem gervirjóma út í kaffi og te, gervisúrrjóma og blátt áfram allra gervivara. Neyttu ekki neinnar fæðu, sem inniheidur mikinn sykur eða sterkju, þar á meðal rjómaíss, sælgætis, gosdrykkja, sem í er sykur, að neinna tilbúinna bökunarvara og kornflaga og annars slíks pakkakorns, sem sykri hefur verið bætt í í verksmiðjunum. Það er ekkert rúm fyrir áfenga drykki samkvæmt þessu megrunar- fæði.... né samkvæmt nokkru öðru megrunarfæði, sem byggir á réttum læknisfræðilegum forsendum. Vlnandi breytis fljótt I sykur I líkamanum og grefur algerlega undan áhrifum þessa megrunarfæðis. (Margir þeir, sem neyta grófgerðrar fæðu, komast að því, að löngun þeirra í áfengi hefur næstum alveg horfíð að mánuði liðnum). Borða skyldi ávexti og grænmeti hrátt, ef slíkt er mögulegt. Annars skyldi slíkt soðið sem allra minnst og þá soðið með fræjum og hýði, sem næst sínu upprunalega ástandi. Neyttu aðeins nýrra ávaxta. Nota mjólkurvörur í hófi. Notaðu aðeins hæfilega mikið af feiti og olíum tii suðu og salatgerðar. Minnkaðu notkun sterks krydds og annarra sterkra bragðbætiefna. Fáðu þér tvær teskeiðar af óunnu (grófu) hveitiklíði út I glas af vatni á undan hverri máltíð. Fáðu þér matskeiðar af júgurð daglega til þess að hjálpa innyflagerl- um að breytast I mjólkurgerla. Drekktu minnst 8 glös af vatni á dag. Trefjar þarfnast vatns, svo að líkami þinn geti starfað á þann hátt, sem hann á að starfa.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132

x

Úrval

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.