Úrval - 01.04.1976, Side 56

Úrval - 01.04.1976, Side 56
54 URVAL starfa á, þá mun hann stjórna þyngd sinni á sjálfvirkan hátt, Þú skalt fara eftir eftirfarandi reglum til þess að tryggja góðan árangur: Gakktu fyrst úr skugga um, að heilsufar þitt sé gott. Það er nauðsyn- legt, að þú hafir nýlega fengið læknisskoðun, áður en þú byrjar á þessu mataræði. Þeir, sem þjást af sjúkdómum, sem tengdir eru nær- ingu, svo sem sykursýki, háum blóðþrýstingi, hjartasjúkdómum, pokamyndun á ristli, nýrnasjúkdóm- um og skyldum kvillum, ættu alls ekki að breyta um mataræði og taka að neyta annarrar fæðu en þeir eru vanir án þess að hafa fyrst fengið samþykki læknis síns. Þú skalt fara nákvæmlega eftir fyrimælum um neyslu grófgerðrar fæðu. Það er ekki um neinar undantekningar né „frídaga” að ræða. Þú skalt borða hægt. Trefjarnar verða að fá tíma til þess að taka til sín vökva, svo að þær geti veitt þér hina nauðsynlegu fyllingarkennd. Þú skalt ekki borða nema þú sért svangur. Margtfólk, sem erofþungt, lítur á hið venjulega frjálsa mataræði, þar sem fæðumagn er ekki tak- markað, eins og eins konar áskorun um að borða allt hvað af tekur. Þú skalt vera þolinmóður. Ef þú neytir þessarar fæðu, geturðu forðast óþægindi, sem fylgja oft megrunar- fæði. Það liggur ekkert á. Minnstu þess, að enda þótt þú léttist aðeins um 250 grömm á viku, þá gerir það samtals 13 kíló á ári. Þú munt verða var við athyglisvert atriði, hvað mataræði þetta snertir. Yfirleitt er ekki minnst á neitt magn. Svo framarlega sem neytt er nóg af grófgerðum fæðutegundum og í skynsamlegu magni, þá munu 1—2 aukabollar af grófgerðu korni (all- bran) eða aukaskammtur af kjöti eða hýðishrísgrjónum ekki gera mikinn mun. Það er líka um hagnað að ræða á öðrum sviðum. Mestallt ofát orsakast að minnsta kosti að nokkru leyti af ástæðum, sem eru tilfinningalegs eðlis. Streita, kvíði og asi og hraði daglegs lífs hvetja til ofáts. Grófgerð fæða virðist valda aukinni hugarró. Eftir 1—2 vikur virðist draga úr hvötinni til þess að flýta sér óhóflega og einnig úr óhóflegri kvíðakennd. Flestum finnst þá auðveldara að sofna á kvöldin. Hvenær sem þú ákveður að grenna þig, bíður þetta mataræði þér til hjálpar. En þú verður að gera þér grein fyrir því, að það er vanabind- andi. Eðlileg fyllingarkennd, sú vissa, að líkami þinn starfar loks eins og hann á að starfa og að þú ert jafnframt að grennast, allt þetta kann að gera það að verkum, að það verði ómögulegt fyrir þig að taka þínar gömlu matarvenjur upp aftur. ★
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132

x

Úrval

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.