Úrval - 01.04.1976, Page 56

Úrval - 01.04.1976, Page 56
54 URVAL starfa á, þá mun hann stjórna þyngd sinni á sjálfvirkan hátt, Þú skalt fara eftir eftirfarandi reglum til þess að tryggja góðan árangur: Gakktu fyrst úr skugga um, að heilsufar þitt sé gott. Það er nauðsyn- legt, að þú hafir nýlega fengið læknisskoðun, áður en þú byrjar á þessu mataræði. Þeir, sem þjást af sjúkdómum, sem tengdir eru nær- ingu, svo sem sykursýki, háum blóðþrýstingi, hjartasjúkdómum, pokamyndun á ristli, nýrnasjúkdóm- um og skyldum kvillum, ættu alls ekki að breyta um mataræði og taka að neyta annarrar fæðu en þeir eru vanir án þess að hafa fyrst fengið samþykki læknis síns. Þú skalt fara nákvæmlega eftir fyrimælum um neyslu grófgerðrar fæðu. Það er ekki um neinar undantekningar né „frídaga” að ræða. Þú skalt borða hægt. Trefjarnar verða að fá tíma til þess að taka til sín vökva, svo að þær geti veitt þér hina nauðsynlegu fyllingarkennd. Þú skalt ekki borða nema þú sért svangur. Margtfólk, sem erofþungt, lítur á hið venjulega frjálsa mataræði, þar sem fæðumagn er ekki tak- markað, eins og eins konar áskorun um að borða allt hvað af tekur. Þú skalt vera þolinmóður. Ef þú neytir þessarar fæðu, geturðu forðast óþægindi, sem fylgja oft megrunar- fæði. Það liggur ekkert á. Minnstu þess, að enda þótt þú léttist aðeins um 250 grömm á viku, þá gerir það samtals 13 kíló á ári. Þú munt verða var við athyglisvert atriði, hvað mataræði þetta snertir. Yfirleitt er ekki minnst á neitt magn. Svo framarlega sem neytt er nóg af grófgerðum fæðutegundum og í skynsamlegu magni, þá munu 1—2 aukabollar af grófgerðu korni (all- bran) eða aukaskammtur af kjöti eða hýðishrísgrjónum ekki gera mikinn mun. Það er líka um hagnað að ræða á öðrum sviðum. Mestallt ofát orsakast að minnsta kosti að nokkru leyti af ástæðum, sem eru tilfinningalegs eðlis. Streita, kvíði og asi og hraði daglegs lífs hvetja til ofáts. Grófgerð fæða virðist valda aukinni hugarró. Eftir 1—2 vikur virðist draga úr hvötinni til þess að flýta sér óhóflega og einnig úr óhóflegri kvíðakennd. Flestum finnst þá auðveldara að sofna á kvöldin. Hvenær sem þú ákveður að grenna þig, bíður þetta mataræði þér til hjálpar. En þú verður að gera þér grein fyrir því, að það er vanabind- andi. Eðlileg fyllingarkennd, sú vissa, að líkami þinn starfar loks eins og hann á að starfa og að þú ert jafnframt að grennast, allt þetta kann að gera það að verkum, að það verði ómögulegt fyrir þig að taka þínar gömlu matarvenjur upp aftur. ★
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132

x

Úrval

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.