Fréttatíminn - 15.06.2012, Side 45
Bítlahátíð á Obladi Oblada Frakkastíg 8
20. - 24. júní
Helgin 15.-17. júní 2012
KJÖTbúðin
GrensásvegOpið: mán-fös 10-18:30, lau 11-16, sun lOkað
GrilltilbOð
í kjötbúðinni um helGina
kindafile í sixty six marineringu 3.495 kr/kg
kinda innralæri í sólberja marineringu 3.495 kr/kg
½ úrbeinað lambalæri í bláberjamarineringu 2.195 kr/kg
2 fyrir 1 á Ostakökum
mangó og kókos með oreokexi
tvær kökur á aðeins 998 kr.
Sumarbjórinn Sumarliði
Fyrsti íslenski hveiti-
bjórinn í þýskum stíl
T vö ár eru síðan Borg Brugghús hóf innreið sína á bjórmarkaðinn með Bríó.
Nú er nýr sumarbjór Borgar kom-
inn í verslanir og er þar á ferðinni
kærkomin viðbót við íslenska bjór-
menningu. Þetta ellefta afkvæmi
Brugghússins hefur fengið hið
viðeigandi nafn Sumarliði og er
hveitibjór í þýskum stíl, sá fyrsti
sinnar tegundar sem framleiddur
hefur verið og seldur á Íslandi.
Þennan skemmtilega bjórstíl,
eins og svo marga aðra, má rekja
til Bæjaralands en þar kallast bjór
af þessu tagi Hefeweizen og nýtur
gríðarlegra vinsælda. Í upphafi
áttu æðstu aðalsmenn þeirra Bæj-
ara einkarétt á framleiðslu bjórs
þessarar tegundar uns framleiðsl-
an hreinlega lagðist af. Til allrar
hamingju, fyrir unnendur bjórs,
var stíll þessi og bjórgerð svo
endurvakin á síðasta fjórðungi 20.
aldarinnar.
Sumarliði er fr ískandi og
skemmtilegur bjór. Bragðmikill
og beiskur, þó ekki um of, hveiti í
bragðinu (auðvitað) og gerkeimur.
Það besta við þennan bjór er þó eft-
irbragðið sem lifir vel og lengi og
er eilítið reykt. Þetta er klárlega
matarbjór frekar en „söturbjór“;
án efa góður með grilluðum laxi
og frísku salati og öðrum léttari
grillmat. Ekki hafa hann of kaldan
samt, hann nýtur sín best í 8-10
gráðum.