Fréttatíminn


Fréttatíminn - 27.02.2015, Síða 42

Fréttatíminn - 27.02.2015, Síða 42
42 heilsa Helgin 27. febrúar–1. mars 2015 Ráðgöf Karlapúl OrkulausnirLyklaþjálfun Ei ns ta kl in gs þj ál fu n Jóga Hreyfilausnir Stoðkerfislausnir Þj ál fu na rá æ tlu n Kv en n al ei kfi m i Sj úk ra þ já lf un Start 16-25 í f or m fy rir g ol fið A ðh al d íþ ró tt af ræ ði ng s Morgunþrek - Þín brú til betri heilsu www.heilsuborg.is Heilsuborg ehf. • Faxafeni 14 • 108 Reykjavík • Sími 560 1010 Hvaða hreyfing hentar þér? Hafðu samband og fáðu fría ráðgjöf Ný námskeið að hefjast, tryggðu þitt sæti! – Viltu hreyfa þig reglulega? – Þarftu að fá aðstoð til að komast af stað? – Viltu auka orkuna og fá meira út úr deginum? – Viltu hreyfa þig í skemmtilegum félagsskap? – Viltu fá stuðning og aðhald? Auðvelda fjölskyldum að elda heima Fjölskyldufyrirtækið Eldum rétt var stofnað fyrir rúmu ári og en það sérhæfir sig í að afhenda ferskt hráefni í réttum hlutföllum þannig að fólk geti eldað heima með sem minnstri fyrirhöfn. Valur Hermansson rekur fyrirtækið ásamt mági sínum, Kristófer Júlíusi Leifssyni, og smakka þeir alla rétti áður en þeir fara í umferð. Upp- haflega var aðeins hægt að panta sígilda rétti en nú fást einnig réttir sérsniðnir að paleo-mataræðinu. V ið höfum ekki sett mikið púður í eigin-lega markaðssetningu heldur lagt áherslu á að maturinn sé fyrsta flokks og höfum svo treyst á að varan auglýsi sig sjálf með umtali eða svokölluðu „word-of-mouth“. Þannig hefur þetta vaxið jafnt og þétt,“ segir Ívar Freyr Sturluson, markaðs- og viðskiptafræðingur hjá Eldum rétt. Fyrirtækið sér- hæfir sig í að útbúa uppskriftir og taka saman hráefni þannig að fólk geti eldað heima með sem minnstri fyrirhöfn. Í raun má segja að Eldum rétt skipu- leggi matseðilinn, kaupi inn og mæli hráefnið nákvæmlega, og afhendi það loks til viðskiptavina sem elda heima með nákvæmar eldunarleiðbeiningar sér við hlið. Enginn afgangur Fyrirtækið samanstendur af tveimur ungum fjölskyldum og var stofnað fyrir rúmu ári. Valur Hermannsson og Krist- ófer Júlíus Leifsson, mágur hans, eru stofnendur og eigendur Eldum rétt. Þar starfar einnig systir Vals og kona Kristófers, Hrafnhildur Hermannsdóttir sem sér um markaðsmál, og Hanna María Hermannsdóttir, kona Vals, sem hefur umsjón með mannauðs- málum. Eldum rétt var stofnað að erlendri fyrirmynd en þeir Valur og Kristófer ákváðu að prófa á Íslandi hugmynd sem þegar hefur gefið góða raun á hinum Norðurlöndun- um. Ívar Freyr er síðan æskuvinur Kristófers og hefur verið þeim innan handar í markaðsmálum. „Þetta er nýjung og hugsunin er að einfalda lífið. Þetta er hugsað fyrir fjölskyldufólk sem er upp- tekið, vill borða hollan mat sem það eldar sjálft en hefur ekki tíma til að kaupa gott hráefni eða velja upp- skriftir. Það getur líka verið flókið að fara eftir nýjum uppskriftum en hjá Eldum rétt eru öll handtök út- skýrð í skrefum þannig að allir geta fylgt þeim. Við pökkum líka öllu í hárréttu magni þannig að ekkert fer til spillis,“ segir Ívar Freyr en ef það á að setja 1 teskeið af ákveðnu kryddi í matinn þá fylgir nákvæm- lega það magn sendingunni. „Það kannast líklega flestir við að vera að prófa nýja uppskrift og kaupa heilu dunkana af nýju kryddi og sitja svo jafnvel uppi með þá,“ segir hann. Fastur hluti af tilverunni Enn sem komið er þarf að panta þrjá rétti í einu, ýmist fyrir 2 eða 4 fullorðna, og er pöntun lögð inn með um viku fyrirvara í gegnum vefsíðuna Eldumrett.is. Vonir standa til að seinna meir verði jafn- vel aðeins hægt að panta einn rétt. „Þetta er ekki orðinn mikill rekstur en vöxturinn hefur verið stöðugur. Það hefur komið vel út að þetta vaxi bara hægt og rólega þannig að það komi ekki niður á gæðunum. Það skiptir máli að fara ekki fram úr sér og missa tökin. Okkur hefur líka tekist að halda vel í þá kúnna sem við höfum,“ segir Ívar Freyr. Hann er áskrifandi að mat frá Eldum rétt og segist vart geta hugsað sér annað en að fá alltaf minnst þrjár kvöldmáltíðir á viku sem hann eldar heima. „Þetta er bara orðinn fastur hluti af tilverunni,“ segir hann. Valur og Kristófer prófa sjálf- ir allar uppskriftir áður en þær fara í umferð en hjá fyrirtækinu starfar einnig næringarfræðingur. Upphaflega var aðeins hægt að panta svokallaða „sígilda rétti“ en seinna bættist við sá möguleiki að panta rétti sem eru sérsniðnir að paleo-mataræðinu sem hefur notið mikilla vinsælda á Íslandi sem erlendis. „Við erum að prófa okkur áfram. Maður verður að prófa hlut- ina til að sjá hvernig þeir virka og fólk hefur allavega verið að nýta sér þennan valkost,“ segir Ívar Freyr. Erla Hlynsdóttir erla@frettatiminn.is Tvær fjölskyldur sjá um reksturinn, parið Valur Hermannsson og Hanna María Her- mannsdóttir, og síðan Kristófer Júlíus Leifsson og Hrafnhildur Hermannsdóttir sem eiga saman litla dóttur. Valur og Hrafnhildur eru systkini. Ljósmynd/Hari Þrjár máltíðir eru afhentar í einu og eru þær merktar gulum, rauðum og grænum lit eftir því í hvaða röð er best að elda þær til að hráefnið sé sem ferskast. Ljósmynd/Hari Það kannast líklega flestir við að kaupa heilu dunkana af nýju kryddi og sitja svo uppi með þá.

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.