Fréttatíminn


Fréttatíminn - 27.02.2015, Page 52

Fréttatíminn - 27.02.2015, Page 52
52 matur & vín Helgin 27. febrúar–1. mars 2015 Fæst í Lyfju og Apótekinu Sambucol: – Náttúruleg vörn gegn flensu – Veitir forvörn gegn flensu – Sannkölluð andoxunarbomba fyrir frumurnar raritet.is Besta flensu- og kvefmixtúra sem ég hef prófað ” Sambucol Immuni Forte Sykurlaust, náttúrulegt þykkni fyrir fullorðna. Sambucol for Kids Bragðgott náttúrulegt þykkni fyrir börn. Sambucol Immune Forte forðahylki Fyrir þá sem ekki vilja mixtúru.  EldamEnnska TöfrasproTinn, maTvinnsluvélin og blandarinn T il að elda mat frá grunni, það er að segja að nota ferskt hráefni en ekki allt tilbúið úr krukkum, dósum og bökkum, þarf að hafa allan tímann í heim- inum sem þá fer í að skera, saxa og stappa. Fyrir hina, sem ekki hafa tíma og nennu til þessa, er einfald- ara að brúka hina heilögu þrenn- ingu eldhússins: Töfrasprotann, matvinnsluvélina og blandarann. Það er hægt að kaupa endalaust af mis mikilvægum tækjum og tólum í eldhúsið. Sum eru þarfaþing en önnur eru það einfaldlega ekki. Þó að það sé gott þarf enginn að eiga pastavél. Gott kökukefli og hnífur gera það sama og slík græja, en ekkert nútímaeldhús getur þrifist án þess einhvers konar matvinnslu- vél komi til sögunnar. Þrenningin heilaga kemur í öllum stærðum og gerðum. Allt frá litlum töfrasprotum og krukkunum, sem fylgja þeim oft, yfir í risastóra blandara og múlínexa. Ef við hugsum þetta út frá kristin- dómi þá er Jesús töfrasprotinn, mat- vinnsluvélin er hinn heilagi andi og Vítamix blandarinn er alvitur guð. Nota bene, ekki góði lútherski guð- inn sem prestar kenna í fermingar- fæðslu heldur reiði guðinn úr gamla testamentinu. Maukar allt sem ofan í hann fer. Þar liggur reyndar efinn. Á að mauka eða ekki mauka? Töfrasprotinn, sérstaklega dýrari týpurnar, búa yfir talsverðu afli en við fyrstu sýn kannski svolítið ein- tóna, það er að mauka grænmeti og gera súpur flauelsmjúkar. Það er vissulega þarft verk en þegar betur er að gáð getur góði sprotinn, ekki Hin heilaga þrenning hægeldunar ósvipað Jesú, breytt olíu og eggi í majónes og jafnað saman hvaða salatsósu sem er. Þrátt fyrir marga möguleika er hann þó nánast ein- göngu notaður til að mauka. Þar kemur matvinnsluvélin inn. Flestum dugar boxið sem fylgir téðum töfrasprota, nema haldnar séu stórveislur. Þá viljum við eitt- hvað stærra. Með vélinni er hægt að stjórna, púlsa eins og það er kallað að þrýsta oft á takkann en halda honum ekki inni svo ekki verði úr ein drulla. Vissulega hægt að mauka en kokkurinn hefur smá stjórn. Þegar svo kemur að því að bryðja klaka, eða eitthvað annað ámóta hart og ófyrirgefandi, þá fer það bara beint í blandarann. Fæstir eiga hinn almaukandi Vitamix á eldhús- bekknum en flestir eiga hins vegar einhvers konar blandara. Það eina sem þarf að gera áður en farið er af stað með blandarann er að fara ekki alltaf beint í hæstu stillinguna. Þeir sem það gera kannast líklega flestir við það þegar blöðin snúast á fullu en það sem hræra á situr sem fastast ofan á stórri loftbólu og fer hvergi. Annar vankantur á blandar- anum er að yfirleitt standa blöðin tiltölulega hátt svo það þarf að gera talsvert magn í einu. Einnig þarf líka slatta af vökva til að fá almættið til að vinna vel. Þrenningin er því best notuð sitt á hvað og best að eiga eitt af hverju. Svona þegar á að hífa tækjakostinn upp á næsta stig. Haraldur Jónasson hari@frettatiminn.is Bamix töfrasprotinn er nákvæmlega það, töfrasproti. Hakkar kjöt, býr til mæjónes, þeytir rjóma og salatsósur. Svo náttúrulega maukar hann allt sem mauka þarf. Fæst í Kokku og er svo sem ekkert gefins. Kostar frá 27.900 krónum og er hverrar krónu virði. Matvinnsluvélar eru til í öllum stærðum og gerðum. Oft er þó einfaldleikinn bestur. Þessi Bosch matvinnsluvél er einföld, kraft- mikil og gerir allt sem þarf að gera. Hræra, rífa, brytja, raspa og tæta. Já og þeytir líka. Fæst í Bosch búðinni og kostar 22.600 krónur. Vitamix blandarinn er bæði ljótur og rándýr, en ekki segja honum það beint því þá maukar hann á þér putta. Besti blandarinn og fyrir þá sem ætla að massa búst og hráfæðissúpur er eins gott að byrja á toppnum. Kostar rétt rúmlega 105.000 krónur í Kælitækni en eins gott að hafa hraðan á því þetta er tilboð.

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.