Morgunblaðið - 10.04.1975, Page 13
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 10. APRlL 1975
13
Byggingarþjónusta A.I.
kynnir einangrunarefni
1 ÞESSARI viku gengst Bygg-
ingarþjónusta A.t. fyrir umræðu-
fundum arkitekta, verkfræðinga,
byggingarfræðinga og annarra,
sem starfa að húsbyggingum,
annarsvegar, og danskra sérfræð-
inga f einangrun og einangrunar-
tækni hins vegar.
Danirnir eru frá fyrirtækinu
Superfos Glasuld f Kaupmanna-
höfn og gefa þeir ráðleggingar
um kulda- og hljóðeinangrun
húsa. Umræðufundirnir eru
haldnir f samvinnu við Nathan og
Olsen h.f., sem hefur umboð fyrir
glerull tif einangrunar.
Þá hefur verið ákveðið að hafa
„opið hús“ í dag og á morgun
milli kl. 13 og 16 til að gefa sem
flestum tækifæri til að kynna sér
nýjungar á sviði einangrunar.
Athygli þeirra, sem starfa að
húsbyggingu, hefur að undan-
förnu beinzt mjög að einangrun
vegna hækkunar á orkuverði, og
með góðum einangrunarefnum og
réttum vinnubrögðum í meðferð
þeirra aukast möguleikar á orku-
sparnaði.
Eiginleikar glerullar sem ein-
angrunarefnis eru m.a. styrkleiki
hennar og teygjanleiki. Þannig er
efnið meðfærilegt og gerir teygj-
anleikinn það að verkum að
þrýsta má því saman i umbúðir,
þannig að það tekur aðeins þriðj-
ung eiginlegs rýmis i flutningi og
geymslu.
Framhald á bfs. 21
A myndinni má sjá hvernig glerullinn þenst út þegar hún er tekin úr umbúðunum.
Matvöru-
markaðurmn
Tilkynningum
á þessa sFðu
er veitt
móttaka
F sFma
22480
il kl. 18.00
á þriðjudögum.
KOPAVOGUR
Ný-sviðin svið.
Saltað hrossakjöt.
Saltað foladalkjöt.
Opið til kl. 10 á föstudögum og kl. 8.30—12 á
laugardögum.
Vörðufell,
Þverbrekku 8, Kópavogi,
sími 42040.
TILBOÐ
DAGSINS !!
kr.
596,-
218,-
276,-
98,-
686 -
Fay WC pappír 1 0 rúllur
Krakus jarðaber 1/1 ds.
Bláber í sýrópi 1. kg. ds.
Frosið Tropicana
Ferskjur 3. kg. ds.
íslenzk marineruð sild í 500 gr. ds. 249.-
Smjör II flokkur 1 kg. Aðeins 449.-
I Ný reykt úrvals hangikjöt — Saltkjöt —
Folaldakjöt — Léttreyktir hryggir —
Dilkakjöt — Heilir skrokkar — Kindabuff
— Kindahakk — Nautahakk og fleira.
Það er opið hjá okkur!
í dag: 9-12 &■ 13-18
Föstudag: 9-12 & 13-22
Laugardag: 9-12
VERIÐ VELKOMIN —
REYNIÐ VIÐSKIPTIN
Kaupgarður
Smiöjuvegi 9 Kópavogi
Rio kaffi kr. 1 29,-
Smjörlíki, Ljómi kr. 140.-
Hveiti 5 Ibs. kr. 1 98 -
Hveiti 10 Ibs. kr. 396,-
Moli 1 kg. kr. 41 0 -
River Rice hrísgrjón kr. 78 -
Eldhúsrúllur frá kr. 163.-
C-1 1 3 kg. kr. 548,-
C-1 1 10 kg. kr. 1.584,-
Niðursoðnir ávextir
í úrvali, gott verð.
Opið til kl. 1 0 föstudag
og hádegis laugardag.
Vörumarkaðurinn hf.
Armúla 1A Húsgagna og heimilisd S 86112
Matvorudeild S 86 111. Vefnaðarv d S 86 1 1 3
Saxaðar kjötkökur
2V4 bolli saxað kjöt 1á—V4 bolli mjólk
1 bolli saxaðar kartöflur Salt og pipar
1 lítill laukur Steikarflot eða önnur feiti.
Nota má í þennan rétt hvort heldur er soðið eða steikt
kjöt og hvaða kjöt sem er. Kjötið er saxað ásamt
lauknum og karftöflunum. Hrært saman með mjólkinni
og kryddað eftir bragði. Mótað i flatar, aflangar kökur.
Steiktar móbrúnar á báðum hlióum. Haóað á heitt fat.
Steikarsósa er ágæt með þessu, sé hún til, einnig kartöfl-
ur og kál. Sé ekki til steikarsósa, er gott að hafa
grænmeti í jafningi.
steikin
Ævintýraheimur
húsmæðra
Kryddhúsið í verzl. okkar í Aðalstræti 9.
Dröfn Farestveit leiðbeinir um notkun
hinna ýmsu kryddtegunda kl. 2—6 í
dag.
Verið velkomin.
Hveiti 10 Ibs. 397
Smjörlíki 1 stk. 140
Libby ’s tómatsósa 134
Grœnar baunir »Ora« 1/2 ds. 79
Fiskibollur »Ora« 1/2 ds. 88
1/2 kg. Paxo 135
3 kg. C-ll 499
3,8 Itr. Þrif 429
15 rúllur WC pappír 607
Súpukjöt D-I á gamla verðinu.
Opið alla föstudaga til kl 22
og laugardaga til kl 12.
Kostaboð á
kjarapöllum
KJÖT OG FISKUR
SELJABRAUT Ö4.S1MI: 74200
Matardeildin,
Aöalstræti 9.
Köku-
uppskriftin
K kg síróp
kg sykur
V4 dl vatn
1 tsk negull
Sfrópskaka með kryddi
2 tsk kanill Smjörkrem:
75—100 g súkkat 150gsmjör
4 kg hveiti 150 g flórsykur
2tsknatron 1 eggjarauða
1V4 tsk kardimommur 2 egg Korn úr lA vannilustöng.
Síróp, sykur og vatn er soðió saman og kælt. Kryddinu
blandað í. Hveiti og natron sáldrað saman. Vætt í því
með sfrópsblöndunni og samanþeyttum eggjum. Deigió
látið í bökunarskúffu, sem smurð er og stráð hveiti.
Bakað í eina klst. við meðalhita. Kakan vafin innan i|
deigan smjörpappír og látin bíða minnst tvo daga. Bezt
er að skera þessa köku þversum og smyrja hana eins og
, tertu með smjörkremi eða smjöri.