Morgunblaðið - 25.11.1995, Side 28

Morgunblaðið - 25.11.1995, Side 28
28 LAUGARDAGUR 25. NÓVEMBER 1995 TTtTTf MORGUNBLAÐIÐ .. gegn ranglæti... ur heyrir dags daglega. Hjálp við þá sem bágt eiga, tombólur og allskon- ar safnanir bama nú á dögum fyrir bágstadda á Súðavík og Flateyri min- na óneitanlega á söfnun riddaranna í myndinni fyrir húsi Guðlaugar." Sigmar: „Að sjálfsögðu eiga strákamir í myndinni margt sameiginlegt með jafnöldrum sínum í dag. En leikir og annað afþrey- ingarefni fyrir böm og unglinga hafa breyst mik- ið frá „tíma“ myndarinnar til dagsins í dag.“ Jóhannes: „Þegar ég var níu ára vomm við með svona leynifélag, ég, bróð- ir minn og einn enn og við notuðum prik fyrir sverð, en það voru engir skildir.“ Hefur myndin að gey- ma einhvem boðskap að ykkar mati? Sigrún Bima: „Eg held að boðskapur myndarinn- ar komi best fram í kjör- orðum Reglu rauða drek- ans: Með réttlæti, gegn ranglæti. Undirtitillinn gæti svo verið: Batnandi manni er best að lifa.“ Jóhannes: „Já, það kom vel fram í myndinni að Helgi var ekkert vondur inni við beinið. Hann var svona af því hann átti ekk- ert heimili." Sigmar: „Eins má segja að framkoma Andrésar í garð Baldurs hafi mótast af erfiðum heimilisað- stæðum og afskiptaleysi föður hans. En að mínu mati er boðskapur mynd- arinnar sá, að við eigum að sýna hvort öðra ná- ungakærleika og látaokk- ur koma það við, ef á bját- ar hjá náunganum." Anna: „Já, bara að vera góður og hjálpsamur." Hvemig kvikmyndir horfið þið helst á? Jóhannes: „Ég hef ekki gaman af hryllingsmynd- um. En spennumyndir, sem ekki era með of miklu ofbeldi, era skemmtilegar og eins grínmyndir. For- est Gump er ein besta mynd sem ég hef séð.“ Anna: „Gamanmyndir og spennumyndir era í mestu uppáhaldi hjá mér.“ Sigrún Bima: „Ég er ' mest fyrir klassískar myndir, helst evrópskar. Mér fannst til dæmis myndimar Blár, Hvitur og Rauður frábærar.“ Sigurrós: „Ég horfi mest á grín- og spennu- myndir.“ Sigmar: „Ég er alæta á kvikmyndir, en reyni að forðast ofbeldismyndir." ¥ W 'CÍÁ. r *■ ■ SoTWÍ- • ■ HHHIHHH HHHHHi Morgunblaðið/KrÍBtlnn FRAMHLIÐIN - Sigurrós, Anna, Jóhannes, Sigrún Birna og Sigmar. LIONS JÉJJAOAIÖLIN Öll Lionsdagatöl eru merkt: Þeim fylgir límmiði með Tanna og Túpu og tannkremstúpa. Allur hagnaður rennur til líknarmála. Morgunblaðið/Halldór SKÁLDKONAN - Vigdís Grímsdóttir og il maestro della cucina, Tino Nardini, bera saman bækur sínar. fa/t ag gatt VIÐ voram sam- an í skóla, en kynntumst ekk- ert þá. Skólinn var líka fjöl- mennur og hún _______ ekki orðin fræg- ur rithöfundur. Mér finnst hún ekkert hafa breyst, ef eitthvað er þá er hún enn glæsilegri en forðum. Ætli frægð og velgengni geri fólk meira spennandi en ella? Vigdís Grímsdóttir rithöfund- ur er ekki mikið fyrir að tala um sjálfa sig eða verk sín. Hún ségir til dæmis að það besta við met- sölubókina Eg heiti ísbjörg, ég er Ijón hafi verið titillinn. Það er auðvitað ekki rétt, því bókin var góð. „Sannleikurinn er sá að titill- inn virðist hafa hreyft við fólki,“ segir hún. „Það var fyrst eftir að þessi bók kom út að ókunnugt fólk fór að ávarpa mig á hinum ólíklegustu stöðum og þá yfir- leitt með einhverjum orðum sem tengdust titli bókarinnar. Það var til dæmis bensínaf- greiðslumaður sem sagði við mig upp úr þurru: „Ég heiti Jón og ég er hestur". Titill bókar getur auðvitað skipt miklu máli, en ég hugsaði ekkert út í það í þessu tilfelli. Bókin gat ekki heitið neitt annað. Mér fannst aldrei neitt óvenju- legt við þennan titil.“ Síðustu árin hefur Vigdís lifað af ritstörfum eingöngu. „Ég hætti að kenna 1991 og hef það bara gott á Njálsgötunni", segir hún, en að loknu kennaraprófi hóf hún kennslu við Landakotsskóla og fór síðan í nám við Háskóla íslands í íslensku og bóka- safnsfræði. Eftir það kenndi hún lengst af við Flensborgar- skóla í Hafnarfirði. Og fór jafnframt að skrifa bækur. Skáldsagan Grandavegur 7 kom út í fyrra, en fyrir þá bók hlaut Vigdís íslensku bókmen- ntaverðlaunin. í ár situr hún hins vegar í dómnefnd vegna sömu verðlauna, en er þögul sem gröfin um þær bækur sem þar era til umfjöllunar. „Það kemur bara í ljós,“ segir hún þegar gengið er á hana um líklegustu verðlaunabækurnar. Það er þægilegt andrúmsloft á Ítalíu og meira að segja dálítið „ítalskt", eins og vera ber. Hins vegar pöntuðum við okkur fyrst íslenskan fisk, sem ekki var jafn Kokkurinn stal senunni þegar Sveinn Guðjónsson fór í kvöldverðarspjall með metsöluhöfund- inum á Ítalíu. „ítalskt“. Með honum drukk- um við þurrt hvítvín, frá Toscana héraði, _______ árgangur 1994. Vigdís kvaðst aldrei hafa til Ítalíu komið, en hins vegar nokkram sinnum á veitingahúsið Ítalíu og líkað vel. „Ég er hins vegar ákveðin í að fara til Ítalíu einhvern tíma, kannski næsta sumar.“ Ungur piltur söng ástríðuþrungna ítal- ska söngva og lék undir á gítar og var okkur sagt að hann væri jafnframt pizzugerðarmaður á staðnum. Vigdís vildi fá að vita nafn hans. Hann heitir Leone. Kakkurinn mætir til iniks Fiskurinn bragðaðist vel, þótt það sé auðvitað fullkomið hneyk- sli að panta ekki ítalskan mat á ítölsku veitingahúsi. Þetta hefur líklega spurst út meðal starfs- fólksins því skyndilega var eld- húsdyrunum hrundið upp og í salinn gekk sjálfur matreiðslu- meistarinn, il maestro della cuci- na, Tino Nardini, syngjandi ítal- ska aríu með tilþrifiim. „Þetta gengur ekki, - non va bene“ sagði hann og baðaði út hönd- imum, eins og ítala er siöur. „Qui si mangia all’italiana. Hér bara borða ítalskt. ítalskt er einfalt og gott.“ Og hann lét ekki sitja við orðin tóm heldur bar á borð fyrir okkur Tortellini Barilla og voram við Vigdís sammála um að þama væri hinn sanni ítalski blær kominn á kvöldið. Og Nardini gerði það ekki endasleppt því hann kom líka með flösku af nafna sínum Grappa Nardini, rótsterku ítölsku ákavíti, sem hann sagði að væri ómissandi á ítölsku kvöldi sem þessu. Hann settist síðan við borðið og skrafaði á honum hver tuska enda mað- urinn bráðskemmtilegur og þegar hann fór til að sinna sínu starfi skildi hann Nardini nafna sinn eftir á borðinu. Það var auðvitað hið besta mál og þegar staðið var upp frá borðum vor- umvið Vigdís orðin sannfærð um að þetta væri staður, sem væri þess virði að heimsækja aftur við fyrsta tækifæri. TartBÍiin i Baritia FYRIR TVO 250 GRÖMM AF TORTELLINI BARILLA MED KJÖTI. EITT HVÍTLAUKSRIF. 100 GRÖMM AF SKINKU I STRIMLUM. 100 GRÖMM AF SVEPPUM. 125 CL. AF RJÓMA. SALT OG PIPAR EFTIR SMEKK. FERSK STEIN- SELJA SÖXUÐ. FÍNT- RIFINN PARMESAN- OSTUR.

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.