Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.06.1974, Page 25

Frjáls verslun - 01.06.1974, Page 25
þyngd er þeim slátrað og kjöt- ið unnið fyrir markað. Með því að sameina fóðrun- ina, slátrun og kjötheildsölu fæst trygging fyrir öruggu gæðaeftirliti á öllum fram- leiðslustigum og kostnaður lækkar af því að komizt verð- ur ihjá óhagræði, sem hlýzt af sundurgreindri starfsemi á þessu sviði. Og það fer h'tið sem ekkert til spillis. Grugg- ugt vatnið, sem kemur úr b"ynningartækjunum er notað til áveitu, mykjan fer í áburð og sömuleiðis blóð og bein. RÁÐG J AF AFYRIRTÆKI Monfort-fyrirtækið hefur vaxið geysilega frá því að til- raunin hófst fyrir 10 árum og enn stækkar það. Nýlega tók það í notkun hraðifrystiklefa neðanjarðar, þar sem hægt er á stundarfjórðungi að frysta kjötstykki við 35 stiga frost. Þannig má flytja kjötið hvert á land sem er og geyma það í heilt ár án þess að það skemmist. Nýtt dreifin.garfyr- irtæki Monfort hefur útibú í sex bandarískum borgum en á næstu árum verður sú starf- semi látin ná til 40 borga í viðbót. Kjötsala til útlanda fer vaxandi með degi hverjum og Mor>tort hefur sett á fót al- þjóðlegt ráðgjafafyrirtæki, sem nú þegar vinnur verkefni fvri>’ kjötframleiðendur í Arg- ent’nu, Costa Rica, Kenya og á írlandi. Tölva sér um að fóðurblandan sé rétt, fylgist nieð þyngd dýr- anna og heldur skýrslu yfir framleiðsluna. Innan við hálftíma eftir slátrun er búið að gera að og hengja skrokkana 'upp í kæliklefanum. Aður en nautakjötið er sent á markað er það sett í plasthúðaða kassa og þakið saltpéturs- salti, sem kemur í veg fyrir gerlagróður og he Idur litnum á kjötinu eðlilegum. Síðan er kass- anum vandlega lokað og hann sendur á kjötmarkaðinn. FV 5-6 1974 25

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.