Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.06.1974, Blaðsíða 25

Frjáls verslun - 01.06.1974, Blaðsíða 25
þyngd er þeim slátrað og kjöt- ið unnið fyrir markað. Með því að sameina fóðrun- ina, slátrun og kjötheildsölu fæst trygging fyrir öruggu gæðaeftirliti á öllum fram- leiðslustigum og kostnaður lækkar af því að komizt verð- ur ihjá óhagræði, sem hlýzt af sundurgreindri starfsemi á þessu sviði. Og það fer h'tið sem ekkert til spillis. Grugg- ugt vatnið, sem kemur úr b"ynningartækjunum er notað til áveitu, mykjan fer í áburð og sömuleiðis blóð og bein. RÁÐG J AF AFYRIRTÆKI Monfort-fyrirtækið hefur vaxið geysilega frá því að til- raunin hófst fyrir 10 árum og enn stækkar það. Nýlega tók það í notkun hraðifrystiklefa neðanjarðar, þar sem hægt er á stundarfjórðungi að frysta kjötstykki við 35 stiga frost. Þannig má flytja kjötið hvert á land sem er og geyma það í heilt ár án þess að það skemmist. Nýtt dreifin.garfyr- irtæki Monfort hefur útibú í sex bandarískum borgum en á næstu árum verður sú starf- semi látin ná til 40 borga í viðbót. Kjötsala til útlanda fer vaxandi með degi hverjum og Mor>tort hefur sett á fót al- þjóðlegt ráðgjafafyrirtæki, sem nú þegar vinnur verkefni fvri>’ kjötframleiðendur í Arg- ent’nu, Costa Rica, Kenya og á írlandi. Tölva sér um að fóðurblandan sé rétt, fylgist nieð þyngd dýr- anna og heldur skýrslu yfir framleiðsluna. Innan við hálftíma eftir slátrun er búið að gera að og hengja skrokkana 'upp í kæliklefanum. Aður en nautakjötið er sent á markað er það sett í plasthúðaða kassa og þakið saltpéturs- salti, sem kemur í veg fyrir gerlagróður og he Idur litnum á kjötinu eðlilegum. Síðan er kass- anum vandlega lokað og hann sendur á kjötmarkaðinn. FV 5-6 1974 25
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100

x

Frjáls verslun

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.