Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.02.1997, Síða 82

Frjáls verslun - 01.02.1997, Síða 82
Sólveig Eiríksdóttir, annar eigenda veitingastaðarins Græns kosts við Skólavörðu- stíginn. Staðurinn er vinsæll og hefur á margan hátt tekist að breyta ímynd græn- metisfæðis en margir hafa litið svo á að það stæði fyrir hippakúltúr, lopapeysur, tréklossa og innhverfa íhugun. FV-mynd: Kristín Bogadóttir. Eiríksson, bróðir hennar, er yfírkokkur á Grænum kosti, enda lærður kokkur en það er Sólveig ekki. „Við systkinin erum alin upp í þessum anda og ég sjálf hef verið á grænmetis- fæði í rúmlega 17 ár. Mín menntun er hinsvegar ekki hefðbundin til matargerðar því ég er lærður handa- vinnukennari, er með próf úr Samvinnuskólanum og lauk auk þess prófi í hönnun frá Myndlista- og handíða- skólanum. Ég bjó lengi í Kaupmannahöfn og sótti þar mikinn ijölda námskeiða í matargerð og fleiru sem tengist þessu.“ MEÐ FÓTBOLTADELLU Sólveig er í sambúð með Ólafi Jónssyni áfengisráð- gjafa og þau eiga saman 3 SÓLVEIG, GRÆNUM KOSTI I I itt af því, sem vakti fyrir okkur þegar við I----1 opnuðum veitinga- staðinn Grænan kost fyrir tveimur árum, var að breyta ímynd grænmetisfæðis. Grænmetisfæði var í hugum margra hippakúltúr, lopa- peysur, tréklossar og inn- hverf íhugun. Við teljum að okkur hafi tekist að setja upp veitingastað sem höfðar til mun breiðari hóps og við sjáum það á viðskiptavinun- um, - sagði Sólveig Eiriks- dóttir í samtali við Frjálsa verslun. Sólveig og meðeigandi hennar, Hjördís Gísladóttir, hafa með Grænum kosti á Skólavörðustíg 8 notið vax- andi vinsælda meðal þeirra sem jafnvel skilgreina sjálfa sig alls ekki sem grænmet- isætur. Sólveig segir að þrátt TEXTI: PÁLL ÁSGEIR ÁSGEIRSSON 82 fyrir að staðurinn virðist höfða til mun breiðari hóps en samskonar staðir aðrir þá sé þama um að ræða í raun „harðlínufæði" í þeim skilningi að það standist kröfur vandlátustu græn- metisæta. „Hér er ekki notaður hvítur sykur, ekki hvítt hveiti, ekki ger og nær eng- ar mjólkurafurðir. Hitt er svo annað mál að við leggj- um mikla áherslu á að mat- urinn sé góður og fallegur. Þetta gerir það að verkum að jafrivel fólk, sem segist ekki vera grænmetisætur, kemur hvað eftir annað vegna þess að því finnst maturinn einfaldlega svo góður.“ NÁMSKEIÐ UM GERSVEPPAÓÞOL Segja má að forsaga máls- ins sé sú að Sólveig og Hjör- dís störfuðu saman hjá Nátt- úrulækningafélagi íslands. Sólveig sá um matreiðslu- námskeið sem haldin voru sérstaklega fyrir fólk sem þjáist af gersveppaóþoli. Mikil aðsókn var að nám- skeiðunum og hugmyndin um að opna veitingastað, sem byggði á því sem þar var kennt, var því búin að geijast með þeim stöllum töluvert lengi þegar þær létu til skarar skríða. ÓHEFÐBUNDIN MENNTUN Sólveig er helsti hug- myndasmiður og matgæð- ingur staðarins þegar kem- ur að hinni eiginlegu matar- gerð og segist vinna mikið tilrauna- og undirbúnings- starf heima í sínu eigin eld- húsi auk þess að skoða mat- reiðslubækur og blöð. Karl ára dóttur og Sólveig á auk þess 17 ára dóttur úr fyrri sambúð. Sólveig segir að undanfarin ár hafi verið annasöm og lítiU tími gefist til þess að leggja stund á áhugamálin sem eru matar- gerð, jóga og gönguferðir. „Ég er mjög hlynnt aM líkamsrækt en fæ nóga hreyfingu hér í vinnunni. Þess utan finnst mér gott og nauðsynlegt að fara í göngu- ferðir.“ Auk þessa ljóstrar Sól- veig því upp að hún sé með mikla fótboltadellu og láti ekkert tækifæri ónotað til þess að fylgjast með sínu liði, sem er KR, en Sólveig er fædd og alin upp í Vestur- bænum. í æsku dreymdi hana um að fá að spila fót- bolta og lét snoða sig í von um að komast í lið en allt kom fyrir ekki.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.