Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.02.1997, Blaðsíða 82

Frjáls verslun - 01.02.1997, Blaðsíða 82
Sólveig Eiríksdóttir, annar eigenda veitingastaðarins Græns kosts við Skólavörðu- stíginn. Staðurinn er vinsæll og hefur á margan hátt tekist að breyta ímynd græn- metisfæðis en margir hafa litið svo á að það stæði fyrir hippakúltúr, lopapeysur, tréklossa og innhverfa íhugun. FV-mynd: Kristín Bogadóttir. Eiríksson, bróðir hennar, er yfírkokkur á Grænum kosti, enda lærður kokkur en það er Sólveig ekki. „Við systkinin erum alin upp í þessum anda og ég sjálf hef verið á grænmetis- fæði í rúmlega 17 ár. Mín menntun er hinsvegar ekki hefðbundin til matargerðar því ég er lærður handa- vinnukennari, er með próf úr Samvinnuskólanum og lauk auk þess prófi í hönnun frá Myndlista- og handíða- skólanum. Ég bjó lengi í Kaupmannahöfn og sótti þar mikinn ijölda námskeiða í matargerð og fleiru sem tengist þessu.“ MEÐ FÓTBOLTADELLU Sólveig er í sambúð með Ólafi Jónssyni áfengisráð- gjafa og þau eiga saman 3 SÓLVEIG, GRÆNUM KOSTI I I itt af því, sem vakti fyrir okkur þegar við I----1 opnuðum veitinga- staðinn Grænan kost fyrir tveimur árum, var að breyta ímynd grænmetisfæðis. Grænmetisfæði var í hugum margra hippakúltúr, lopa- peysur, tréklossar og inn- hverf íhugun. Við teljum að okkur hafi tekist að setja upp veitingastað sem höfðar til mun breiðari hóps og við sjáum það á viðskiptavinun- um, - sagði Sólveig Eiriks- dóttir í samtali við Frjálsa verslun. Sólveig og meðeigandi hennar, Hjördís Gísladóttir, hafa með Grænum kosti á Skólavörðustíg 8 notið vax- andi vinsælda meðal þeirra sem jafnvel skilgreina sjálfa sig alls ekki sem grænmet- isætur. Sólveig segir að þrátt TEXTI: PÁLL ÁSGEIR ÁSGEIRSSON 82 fyrir að staðurinn virðist höfða til mun breiðari hóps en samskonar staðir aðrir þá sé þama um að ræða í raun „harðlínufæði" í þeim skilningi að það standist kröfur vandlátustu græn- metisæta. „Hér er ekki notaður hvítur sykur, ekki hvítt hveiti, ekki ger og nær eng- ar mjólkurafurðir. Hitt er svo annað mál að við leggj- um mikla áherslu á að mat- urinn sé góður og fallegur. Þetta gerir það að verkum að jafrivel fólk, sem segist ekki vera grænmetisætur, kemur hvað eftir annað vegna þess að því finnst maturinn einfaldlega svo góður.“ NÁMSKEIÐ UM GERSVEPPAÓÞOL Segja má að forsaga máls- ins sé sú að Sólveig og Hjör- dís störfuðu saman hjá Nátt- úrulækningafélagi íslands. Sólveig sá um matreiðslu- námskeið sem haldin voru sérstaklega fyrir fólk sem þjáist af gersveppaóþoli. Mikil aðsókn var að nám- skeiðunum og hugmyndin um að opna veitingastað, sem byggði á því sem þar var kennt, var því búin að geijast með þeim stöllum töluvert lengi þegar þær létu til skarar skríða. ÓHEFÐBUNDIN MENNTUN Sólveig er helsti hug- myndasmiður og matgæð- ingur staðarins þegar kem- ur að hinni eiginlegu matar- gerð og segist vinna mikið tilrauna- og undirbúnings- starf heima í sínu eigin eld- húsi auk þess að skoða mat- reiðslubækur og blöð. Karl ára dóttur og Sólveig á auk þess 17 ára dóttur úr fyrri sambúð. Sólveig segir að undanfarin ár hafi verið annasöm og lítiU tími gefist til þess að leggja stund á áhugamálin sem eru matar- gerð, jóga og gönguferðir. „Ég er mjög hlynnt aM líkamsrækt en fæ nóga hreyfingu hér í vinnunni. Þess utan finnst mér gott og nauðsynlegt að fara í göngu- ferðir.“ Auk þessa ljóstrar Sól- veig því upp að hún sé með mikla fótboltadellu og láti ekkert tækifæri ónotað til þess að fylgjast með sínu liði, sem er KR, en Sólveig er fædd og alin upp í Vestur- bænum. í æsku dreymdi hana um að fá að spila fót- bolta og lét snoða sig í von um að komast í lið en allt kom fyrir ekki.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84

x

Frjáls verslun

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.