Heimilistíminn - 11.09.1975, Page 19

Heimilistíminn - 11.09.1975, Page 19
Fyllt agúrka H 1 stór agúrka 1/2 tesk. salt, 1 tesk. paprikuduft, 1 bikar hreinn smurostur, 125 gr. skinka I litlum teningum, 2 litiir laukar, 1 búnt steinselja. Skoliö agúrkuna úr köldu vatni og skerið hana i tvennt eftir endilöngu. Takið fræin úr og svolitið meira til að fyllingin rúmist i. Stráið salti innan i agúrkuna. Hrærið saman ostinn, skinkuna, fint saxaðan laukinn og steinseljuna ásamt paprikuduftinu. Fyllið annan agúrku- helminginn með þessu og setjið hinn ofan á, þannig að hann festist. Skerið agúrkuna i fjóra hluta og berið fram með hrökkbrauði og smjöri. Letipottur H meðalstórar kartöflur, soðnar, 2 púrrur, ca. 400 gr. pylsur, tómatar, basilikum, svartur pipar. Plysjið kartöflurnar og skerið i þykkar sneiðar. Skolið púrrurnar og skerið i 3 cm langa bita. Skiptið pylsunum i 2-3 bita hverri. Leggið púrrurnar i botn á potti og siðan kartöflurnar og pylsurnar. Skerið tómatana i bita og leggið efst. Hrærið út svolitið af tómatsósu með vatni og ktTddið út i. Hellið þvi yfir að siðustu. Látið þetta malla i 10 minúlur. Stráið vel af steinselju yfir og berið fram strax. 19 J -i

x

Heimilistíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimilistíminn
https://timarit.is/publication/304

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.