Morgunblaðið - 07.07.2005, Page 18

Morgunblaðið - 07.07.2005, Page 18
18 FIMMTUDAGUR 7. JÚLÍ 2005 MORGUNBLAÐIÐ DAGLEGT LÍF | NEYTENDUR Bónus Gildir 7. júlí – 10. júlí verð nú verð áður mælie. verð Rækjur, 1. flokkur ................................ 499 699 499 kr. kg Bónus kaldar samlokur......................... 98 129 98 kr. stk. Einnota grill ......................................... 95 199 95 kr. stk. Papco eldhúsrúllur, 2 stk. ..................... 79 139 39 kr. stk. Einnota borðbúnaður ........................... 99 159 99 kr. stk. Kf grill lambaframpartssneiðar .............. 699 999 699 kr. kg Kf hrásalat, 350 gr. dós........................ 98 159 280 kr. kg Fjalla grill-lambalærissneiðar ................ 1395 1779 1395 kr. kg Kf hangiframpartur m/beini .................. 699 699 699 kr. kg Fjarðarkaup Gildir 7. júlí–9. júlí verð nú verð áður mælie. verð Cocoa puffs, 553 gr. ............................ 185 295 335 kr. kg 4 stk. hamborgarar m/brauði&2 l Coke . 398 498 99 kr. kg Hrásalat, 320 gr. ................................. 88 148 275 kr. kg FK reyktar grillsvínakótilettur ................. 1154 1649 1154 kr. kg Fk jurtalæri.......................................... 995 1659 995 kr. kg Grill lambaframpartssneiðar ................. 798 998 798 kr. kg Fersk jarðarber 200 gr. ......................... 129 239 645 kr. kg Coca Cola 4x2 l +fótbolti ...................... 398 756 99 kr. stk. Blómkál .............................................. 159 248 159 kr. kg Svínahnakki, grillsteik popparans.......... 1198 1398 1198 kr. kg Hagkaup Gildir 7. júlí–10. júlí verð nú verð áður mælie. verð Myllu samloku-stórbrauð fínt, 500 gr. .... 99 169 99 kr. stk. Holta kjúklingalæri, fersk, magnpk......... 419 599 419 kr. kg New Orleans BBQ svínarif ..................... 1239 1549 1239 kr. kg Svínalundir vacc. ................................. 1599 2298 1599 kr. kg Kjötb. svínakótilettur ............................ 891 1295 891 kr. kg Holta kjúklingaleggir............................. 419 599 419 kr. kg Myllu samloku-stórbrauð gróft, 500 gr. .. 99 169 99 kr. stk. Krónan Gildir til 12. júl verð nú verð áður mælie. verð Bautabúrið – Baconbunki ..................... 990 1652 990 kr. kg Ora maísstönglar ................................. 249 279 465 kr. kg Goða vínarpylsur, 10 stk....................... 257 428 25 kr. stk. SS Caj P’s lærissneiðar ........................ 1499 1998 1499 kr. kg Krónu kjúklingur, blandaðir bitar............ 319 399 319 kr. kg Fyrirtaks pitsa, 3 tegundir ..................... 399 489 1140 kr. kg H&S sjampó, 4 tegundir ....................... 449 485 1122 kr. kg Lambi wc-pappír, hvítur ........................ 299 398 49 kr. stk. Bautabúrið –Rauðvínsl. svínalærissn...... 798 1148 798 kr. kg Nóatún Gildir 7. júlí–13. júlí verð nú verð áður mælie. verð Goða Baconbúðingur ........................... 299 668 299 kr. kg Nóatúns ís, 4 tegundir.......................... 399 498 399 kr. ltr Steinbítskinnar, roð- og beinlausar ........ 958 1198 958 kr. kg Lamba-innralæri .................................. 1998 2998 1998 kr. kg Móa kjúklingur 1/1.............................. 389 598 389 kr. kg Mix 2 ltr............................................... 99 225 49 kr. ltr Ch.Town pitsa, 2 tegundir ..................... 299 499 879 kr. kg Snittubrauð/Baguette .......................... 129 215 129 kr. stk. Búrfells brauðskinka ............................ 769 1098 769 kr. kg Prins Póló, 4x52 gr. .............................. 299 319 1437 kr. kg Samkaup/Úrval Gildir 7. júlí–10. júlí verð nú verð áður mælie. verð Jalapeno pylsur BK .............................. 733 1047 733 kr. kg Morgunverðarpylsur BK......................... 733 1047 733 kr. kg Rauðvíns lambalæri gourmet ................ 1119 1599 1119 kr. kg Rauðvíns grísakótilettur, Bautabúrið ...... 1077 1539 1077 kr. kg Purusteik, Bautabúrið........................... 922 1317 922 kr. kg Náttúrusafi 1 lítri .................................. 89 129 89 kr. ltr Iceberg ............................................... 99 299 99 kr. kg Ítalskar pylsur BK................................. 733 1047 733 kr. kg Lambalærissneiðar þurrkryddaðar BK .... 1398 1998 1398 kr. kg Spar, Bæjarlind Gildir til 12. júlí verð nú verð áður mælie. verð Jarðarber 200 gr. box ........................... 129 189 645 kr. kg Blómkál .............................................. 148 255 148 kr. kg Lamba Grill kótilettur, kryddað .............. 1098 1698 1098 kr. kg Lamba Grill framhrsneiðar, kryddað ....... 989 1598 989 kr. kg Lamba Grill lærisneiðar, kyddað ............ 1198 1798 1198 kr. kg Vöffluduft 500 gr., Katla ....................... 299 386 598 kr. kg Murray sykurlaust kex, Cremes 184 gr.... 98 221 533 kr. kg Lífrænt ræktaðir tómatar....................... 359 726 359 kr. kg Lamba Grill sirloinsneiðar, kryddað........ 989 1298 989 kr. kg Þín verslun Gildir 7. júlí–13. júlí verð nú verð áður mælie. verð Hunt́s BBQ lærissneiðar ....................... 1598 1998 1589 kr. kg Capri Sonne Appesínusafi, 10 stk. ........ 279 359 27 kr. stk. Kjúklinga grillleggir m/jurtakryddi .......... 350 699 350 kr. kg Tex Mex kjúklingavængir ....................... 250 499 250 kr. kg 10 SS pylsur, tómat/sinnep/remolaði ... 769 0 769 kr. pk. Snap Jack kex, 300 gr. ......................... 159 198 524 kr. kg Emmess-ís Hnetutoppar, 4 stk. ............. 399 455 99 kr. stk. Toffy Pops kex, 150 gr........................... 129 177 851 kr. kg Miðjarðarhafs kryddaður grísahnakki ..... 1072 1429 1072 kr. kg Grillmatur og grænmeti  HELGARTILBOÐIN | Neytendur@mbl.is H lynur Johnsen og Eva Huld Friðriksdóttir eru 29 ára og hafa bú- ið í London í tæp tvö ár. Hlynur er tölvu- leikjaforritari og Eva Huld er í arki- tektastarfsnámi og byrjar í skóla í haust í eins konar meistaranámi í arkitektúr. Þau hafa verið saman í tíu ár og eru ekki hið „hefðbundna“ par varðandi húsverkin. Hlynur sér meira og minna um matargerðina. „Ég kann ekki að elda, þegar ég fer út í búð kem ég út með súkkulaði og bjór,“ segir Eva Huld. En þau fara þó oft saman út í búð þó Hlynur sjái aðallega um innkaupin. Í dag er það svo og þegar í hverfisbúðina þeirra, Sainsbury’s, er komið byrjar Hlynur á að grípa körfu og tekur strikið á grænmetið sem er það fyrsta sem blasir við þegar í búðina er komið. „Ég hef alveg farið með miða út í búð en það gerist mjög sjaldan. Við kaupum bara það sem á að vera í matinn, ætlum alltaf að vera skyn- söm að versla fyrir vikuna en það gerist eiginlega ekki og við kaupum bara það sem á að vera í matinn þann daginn og kannski í morgun- mat daginn eftir.“ Hlynur ákveður að kaupa lárperu og hafa hana á beyglu ásamt rjóma- osti í morgunmat. „Eva borðar það reyndar ekki,“ skýtur hann inn í. Svo tekur við að ákveða hvað eigi að vera í matinn. „Kem oftast út í búð og stend þar og skoða mig um þar til ég ákveð hvað á að vera í matinn – kannski ég hafi aspas í kvöld, það er aspasvertíð núna í Bretlandi og þeir eru að auglýsa það hér fyrir utan – en ég sé engan aspas.“ Hlynur ákveður þá að hafa grænt grænmet- iskarrí í matinn. „Það er svo gaman hérna að kaupa fersk krydd og nota þau í matargerð.“ Hlynur setur sítrónugras, kóríander, basilíku, sex stykki ferskan grænan chillipipar, litla engiferrót, eggaldin og lítið grasker (butternut squash) í körf- una. Hann röltir í hægðum sínum framhjá fersku fisk- og kjötborðinu. „Ég geri þetta oft, horfi yfir girni- legan matinn, sem maður hefur ekki alveg efni á og læt mig dreyma.“ Ferðin heldur áfram inn í búðina og nú kemur að Evu hlutverki í inn- kaupaferðinni – hún fær að velja bjórinn. Hlynur bendir henni þó á að gott væri að hafa Tiger-bjór með matnum svo ein kippa með fjórum bjórum fer ofan í körfuna. „Hann er svolítið dýr,“ segir Eva Huld „en við kunnum ekkert á peninga,“ bætir hún við með glotti. Þau muna að það vantar líka app- elsínusafa og fara í þann rekka, það er tilboð á appelsínusafanum, þrír fyrir tvö pund, en þau ákveða að kaupa samt bara einn. „Við kaupum oft svona tilboð en ekki í dag þar sem við erum að fara að flytja í aðra íbúð – í raun sparar maður líka bara nokkur penní á svona tilboðum,“ skýtur Eva Huld inn í. Hlynur held- ur svo áfram og kaupir jarðhnetu- olíu. „Ég nota oft bara venjulega matarolíu – en þessi olía er svona uppskriftasnobb. Fer svo og kaupir rjómaost og beyglur og þá kemur Eva Huld askvaðandi með sápu og tvær tannkremstúbur, „tvær fyrir eina“. Nú þegar komið er á enda búðarinnar uppgötvar Hlynur að það vantar enn hrísgrjón og súr- aldin. Svo farið er til baka og fundinn hrísgrjónarekkinn. „Ég kaupi aldrei hrísgrjón sem soðin eru í pokum, það tók tíma að finna réttu tæknina við að sjóða hrísgrjón en ég er kominn með hana: Setja eitt glas af hrís- grjónum og eitt glas af vatni, ná svo suðunni upp hratt, setja á lægsta hita í tíu mínútur og þá er það komið – veit reyndar ekki alveg hvort þetta virkar með rafmagnshellur en þetta virkar allavega svona á gasi.“ Stimpla sjálf inn vörurnar Nú er bara eftir að kaupa súraldin svo Hlynur fer aftur að grænmetinu og ávöxtunum og velur fjögur græn súraldin. „Ég vel þau grænustu – veit ekkert hvort það sé endilega rétt – hef bara einhvern veginn bitið í mig að svo sé.“ Nú ætti allt að vera komið og Eva Huld og Hlynur fara að kassa þar sem þau stimpla allt inn sjálf og borga síðan sjálf, þ.e. án þess að njóta aðstoðar starfsmanns á kassa. Hlynur tekur að sér að raða í pokana og þegar búið er að stimpla næstum allt inn og vigta vörurnar þurfa þau að fá leyfi frá afgreiðslu- manni fyrir bjórnum svo þeir sem eru undir aldri geti ekki farið á „ger- ið-það-sjálf“-kassann og keypt áfengi. Nú er bara að borga tuttugu pund með kortinu fyrir pokana tvo og halda heim að elda. Kaupa inn í hverfisbúðinni „Ég fer oftast út í búð og stend þar og skoða mig um þar til ég ákveð hvað á að vera í matinn,“ segir Hlynur Johnsen við Lailu Pétursdóttur sem fór með honum og Evu Huld Friðriksdóttur að kaupa í matinn í Sainsbury í London Hlynur Johnsen og Eva Huld Friðriksdóttir stimpla vörurnar inn sjálf og borga án aðstoðar nokkurs starfsmanns. Hlynur sér að mestu um elda- mennskuna á heimilinu og ákveður að bjóða upp á grænt grænmetis- karrí í kvöldmat. Grænt karrí fyrir fjóra: Ferskt kóríanderbúnt 2–3 sítrónugrös 5–6 stk. grænn chillipipar 3 hvítlauksrif 2 skalottlaukar 1 cm engiferrót Sletta af taílenskri fiskisósu, kreist súraldin og ca. 1 msk. af rifnum berki. Þetta er sett saman í mat- vinnsluvél og hrært saman í þykkni. Grænmetið er svo skorið í teninga og steikt í rólegheitum upp úr jarðhnetuolíu. Hlynur valdi grasker og eggaldin en hægt er að nota ýmislegt ann- að, jafnvel fisk, rækjur eða kjöt, þá sérstaklega hvítt kjöt. Svo er 2–3 matskeiðum af þykkninu bætt út í grænmetið, einni dós af kókósmjólk og ¼ lítra af kjúklinga- eða græn- metissoði. Þetta er svo mallað á hægum hita í um það bil 20 mínútur. Ferskri basilíku stráð yfir rétt- inn eftir á og gott er að bera þetta fram með hrísgrjónum.  HVAÐ ER Í MATINN? | Hlynur Johnsen og Eva Huld Friðriksdóttir kaupa í matinn í London

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.