Fréttablaðið - 17.12.2004, Síða 48

Fréttablaðið - 17.12.2004, Síða 48
Uppáhald Stjána bláa Spínat er herramannsmatur sem inniheldur mikið af járni. Ferskt spínat er gott í salat ásamt ristuðum sólblómafræjum og tómötum. Spínat er sérstaklega gott með rjómaosti og er snið- ugt að bræða ostinn í örlitlum rjóma og láta spínatið sjóða í blöndunni og hella svo yfir pasta.[ ] SÓMABAKKAR Nánari uppl‡singar á somi.is *Gildir a›eins ef panta› er fyrir meira en 3.000 kr. PANTA‹U Í SÍMA 565 6000 / FRÍ HEIMSENDING* Ljúffeng máltíð með lágmarks fyrirhöfn Balti • Korma • Sweet & Sour • Tikka Masala Svitinn sprettur fram á ennið við fyrsta bitann Þorláksmessa nálgast og þá gæða margir sér á skötu. Steingrímur Ólason í fiskbúðinni við Sundlaugarveg segir vinsældir þessa vest- firska lostætis sífellt vera að aukast. „Flestir kaupa skötuna tilbúna í pottinn saltaða og svona miðlungs kæsta. Samt fær hún mann alveg til að hósta svolítið og svitann til að spretta fram á ennið við fyrsta bitann,“ segir Steingrímur og brosir sínu glettnislega brosi. Hann býður líka upp á vest- firska skötu sem eingöngu er kæst. „Hana verður að salta í pottinn,“ segir hann en kveðst ekki geta gefið fólki ráð um hversu mikið á að salta. „Það verður að vera „að hætti hússins“ enda fer það eftir smekk hvers og eins,“ segir hann og bendir í þriðja lagi á smáskötu. „Þetta er vestfirska tindabikkjan, hún er fyrir þá sem vilja gráta þegar þeir borða!“ Steingrímur viðurkennir að skötunni fylgi sterk lykt þegar hún er elduð en bendir á hvernig lág- marka megi óþægindin. „Það er mikilvægt að hella soðinu niður um leið og búið er að veiða skötuna upp úr því og þvo pottinn strax með sápu og eins að henda afgöngunum um leið og búið er að borða því hvort tveggja gefur sterka lykt,“ segir hann. Steingrímur segir þá sem ekki borði skötu fá sér gjarnan saltfisk á Þorláksmessu. Hann fæst líka til- búinn í pottinn hvort sem er útflattur, í flökum, eða sem þunnildi. „Þunnildi af stórum fiski eru herra- mannsmatur,“ bendir Steingrímur á en segir þó sköt- una langvinsælasta. „Mér finnst neysla skötu á Þorláksmessu fara vaxandi ár frá ári. Það er orðið svo algengt að fólk safnist saman í skötuveislur,“ segir hann. Með skötunni er borðaður vestfirskur hnoðmör eða hamsatólg. Steingrímur segir hnoðmör- inn bræddan í vatnsbaði. „Sumir búa til skötustöppu úr skötu og hnoðmör en þá er ég farinn að tala um matreiðslu sem ég er ekki nógu kunnugur. Hinsveg- ar veit ég að rúgbrauð, rófur og kartöflur eru ómis- sandi atriði með skötunni,“ segir hann að lokum. gun@frettabladid.is Með tilkomu bjórsins hefur drykkjuhefð breyst til hins betra hér landi að margra mati. Í kjölfar bjórsins hafa aðrar vörur með alkólinnihaldi um 5% fylgt á eftir svo sem áfeng- ar gosblöndur. Einnig hafa fengist drykkir sem margir þekk- ja óáfenga úr stórmörkuðum, síder (cider) sem er að upp- lagi ávaxtavín og fellur því undir lægri tollaflokk en þeir drykkir sem eru blandaðir sterku víni. Eru því betri kaup í slíkum drykkjum en gosblöndum aukinheldur sem síderinn verður að teljast töluvert heilnæmari! Í Vínbúðunum Heiðrúnu og í Kringlunni er fáanlegur mest seldi síder Svíþjóðar, Rekordelig Cider. Í Svíþjóð er rík hefð fyrir síder og Svíar stórtækir í framleiðslu. Rekordelig Cider fæst í fjórum bragðtegundum, skógarberja, ástríðuávaxta, peru og stikkilsberja. Cider er tilvalinn fordrykkur eða bara einn og sér og sniðugur fyrir þá sem ekki vilja bjór. Verð í Vínbúðum 256 kr. REKORDELIG CIDER: Sniðugur fyrir þá sem ekki vilja bjór Nýtt í Vínbúðum Steingrímur segir flesta kjósa miðlungs kæsta skötu. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /V AL LI Brjálaðist út af samloku Devlin B. Nelson var staddur á veitingastað í Houston í Bandaríkjunum. Hann pantaði sér ostasamloku og reiddist svo um munaði því honum fannst samlokan of köld. Framkvæmdastjóri staðarins bauðst til að bæta honum þetta upp en Nelson henti lokunni í stjórann og vildi endurgreiðslu. Því næst hafði hann uppi morðhótanir í garð hans og hótaði að sprengja veit- ingastaðinn í loft upp. Lögreglan var fljót á staðinn og handtók Nelson en þetta sýnir okkur hve ástríðufullt fólk getur orðið út af matnum sínum. ■ 48-49 (8-9) Allt matur ofl 16.12.2004 13.33 Page 2
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.