Fréttablaðið - 17.12.2004, Síða 49

Fréttablaðið - 17.12.2004, Síða 49
Vínfyrirtækið Conhca y Toro var valið vínframleiðandi ársins í nýja-heiminum fyrir árið 2004 af hinu virta víntímariti Wine Enthusiast Magazine. Concha y Toro leggur mjög mikið upp úr gæðum vína sinna, og er því vel að titlinum komið. Wine Enthusiast Magazine tekur fram að „Concha y Toro hefur náð frá- bærum árangri undanfarið, þ.m.t. stórkostlegum gæðum, fyrsta flokks cuveé og haldið áherslu sinni á gott verðlag. Sem slíkir hafa þeir verið óopinberir vínsendiherrar Chile.“ Óhætt er að mæla með nokkrum vínum þessa góða framleiðanda með jólamatnum. Casillero del Diablo Cabernet Sauvignon ræður vel við fjölbreyttan mat, t.d. með rjúpunni. Verð 1.260 kr. Casillero del Diablo Merlot fellur vel að villibráð og nauti. Verð 1.260 kr. Marques Casa Concha Cabernet Sauvignon er mjög gott með nautakjöti eins og öll þessi rauðvín, en það nýtur sín einkar vel með grísakjöti. Verð 1.650 kr. Casillero del Diablo Chardonnay hentar með léttum mat, fiski, kjúklingi og salötum. Verð 1.260 kr. Öll þessi vín hafa fengið yfir 87 stig hjá Wine Spectator og var Marques Casa Concha eina vínið frá Suður-Ameríku í hópi 100 bestu vína í heimi árið 2002 hjá Wine Spectator. CONCHA Y TORO: Vínsendiherra Chile Vín vikunnar 9FÖSTUDAGUR 17. desember 2004 Ljúffeng súkkulaðikaka Café Brownie er ljúffeng súkkulaði- kaka eftir klassísku amerísku brownie uppskriftinni sem er komin á markað. Hún er þétt og blaut í sér enda segir sagan að brownie kakan hafi orðið til eftir að ung stúlka gleymdi að setja lyftiduft í súkkulaðikökuna sem hún hugðist bjóða í kaffiboðinu sínu og kakan hafi því orðið flöt. Stúlkan ákvað þrátt fyrir það að bera kökuna fram og gestirnir voru yfir sig hrifnir. Allt frá því hefur kakan verið vinsæl. Cafe Brownie frá Göteborgs bragðast eins og nýbökuð þegar henni er skellt í örbylgjuofninn í hálfa mínútu. Hún fæst í tveimur mismunandi tegundum – hrein súkkulaðibrownie og súkkulaðibrownie með hnetum. Tilvalið er að bera Café Brownie fram til dæmis með rjóma, jarðarberjum, ís, sýrðum rjóma eða banönum. Kakan fæst í öllum helstu matvöru- verslunum og er fljótleg, einföld og ótrúlega góð. [ CAFE BROWNIE ] Yndisauki sælkeraverslun // I‹U-húsinu 2. hæ› // s. 511 8090 // www.yndisauki.is VEISLUfiJÓNUSTA Yndisauki er sælkeraverslun og veislufljónusta í hjarta borgarinnar. Komdu til okkar ef flú átt von á gestum – hvort sem flú ætlar a› eiga notalega stund me› örfáum útvöldum e›a ættinni allri. F í t o n / S Í A Kartöflubátar með balsamediki Gómsætur réttur úr forsteiktum karöflubátum Góðir með til dæmis nauta- eða lambasteik, kjúklingi eða önd. 1 poki (700 g) Þykkvabæjar kartöflubátar 30 g (2 msk.) smjör 2 msk. balsamedik 1 hvítlauksgeiri nýmalaður pipar salt 25 g pekanhnetu- eða valhnetukjarnar (má sleppa) Ofninn hitaður í 210˚C. Smjörið brætt og balsamedikinu hrært saman við. Hvítlauksgeirinn saxaður smátt eða pressaður og bætt út í, ásamt pipar og salti. Kartöflunum velt upp úr blönd- unni og síðan hellt í eldfast mót. Hneturnar grófmuldar og dreift yfir. Bakað í um 20 mínútur. 48-49 (8-9) Allt matur ofl 16.12.2004 13.34 Page 3
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.