Fréttablaðið - 21.07.2005, Síða 53

Fréttablaðið - 21.07.2005, Síða 53
Deakin Estate er framleitt í Victoria, einu frjósamasta og gjöfulasta svæði Ástralíu. Vín Deakin úr Cabernet Sauvignon-þrúgunni þykir afar kraft- mikið og blaðið Herald Sun segir að það sé óvenjulega kraftmikið og sér- stakt og endurspegli einkenni svæðis- ins betur en algengt sé um áströlsk vín. Þetta vín er bragðmikið þar sem fram koma þroskuð ber með eikar- ívafi. Þetta vín er gott til neyslu núna en má vel geyma í allt að þrjú ár. Fer vel með öllu grilluðu kjöti, lamba-, svína- og nautakjöti, einnig gott með grilluðum krydduðum kjúklingi. Verð í Vínbúðum 1.290 kr. Deakin Estate vínin hafa hlotið góðar viðtökur hérlendis frá því að þau komu á markaðinn nýlega. Því hefur innflytjandi þeirra ákveðið að lækka verðið á tveimur vínanna um 100 kr. í júlímánuði til að kynna þau enn frek- ar. Rauðvínið Deakin Estate Shiraz Cabernet er blanda úr þessum kraft- miklu þrúgum. Afar gott vín með lambakjöti og er auðdrekkanlegt eitt og sér. Ástralar hafa löngum verið kunnastir fyrir hvítvín sín, sérstaklega úr þrúg- unni chardonnay. Deakin Estate Chardonnay er ljúffengt silkimjúkt hvítvín með angan af ferskum ferskj- um og melónu með eikarívafi. Á grill- inu í sumar fer þetta vín vel með fisk- réttum, og þolir vel sítrónu í réttinum, kjúklingi, hvítu kjöti og svo salati. Gott með mildum ostum. Vínið hefur eins og mörg vín frá Deakin Estate fengið afar góða dóma. Þannig gefur vínskríbentinn Mike Frost því 88 í ein- kunn og telur það sérstaklega góð kaup og undir það tekur Paddy Kendler í Herald Sun, sem gefur því fjórar stjörnur í einkunn. Lækkað verð í Vínbúðum 1.090 kr. FIMMTUDAGUR 21. júlí 2005 37 DEAKIN ESTATE: Sumartilboð í júlí á góðum vínum Hvernig er stemmn- ingin? Ef þú vilt upp- lifa sannkallaða sælu er málið að bruna á Snæfellsnes. Veitinga- staðurinn er ákaflega smart, hlýleg- ur og heimilislegur. Ekki er hægt að kvarta undan þjónustunni sem getur verið afar persónuleg ef það er lítið að gera. Skemmtilegt að gera sér dagamun með því að gista á Hótel Búðum og dekra við sig í mat og drykk á veitingastaðn- um. Matseðill: Íslenskt þema umlykur matseðillinn. Forréttamatseðillinn er sérlega girnilegur með tilheyr- andi humarhölum, hval-tataki með sojasósu, áli og gæsalifur, grilluð- um geitaosti í hráskinku og svo mætti lengi telja. Kvöldverðarseð- illinn er heldur ekki af verri endan- um með lambi, nauti og ýmsum fiskréttum. Veitingastaðurinn býður upp á lið sem heitir Kenjar kokks- ins, þar er um að ræða fimm rétta máltíð þar sem hver rétturinn á fætur öðrum bráðnar í munninum. Vinsælast: Að sögn forsvarsmanna staðarins stendur enginn einn rétt- ur upp úr heldur eru allir jafn vin- sælir. Réttir dagsins: Í hádeginu er boð- ið upp á fisk og súpu dagsins. Súp- an kostar 750 og fiskurinn kostar 1.650. Leyndarmál í sveit VEITINGASTAÐURINN HÓTEL BÚÐIR Á SNÆFELLSNESI

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.