Fréttablaðið


Fréttablaðið - 21.07.2005, Qupperneq 53

Fréttablaðið - 21.07.2005, Qupperneq 53
Deakin Estate er framleitt í Victoria, einu frjósamasta og gjöfulasta svæði Ástralíu. Vín Deakin úr Cabernet Sauvignon-þrúgunni þykir afar kraft- mikið og blaðið Herald Sun segir að það sé óvenjulega kraftmikið og sér- stakt og endurspegli einkenni svæðis- ins betur en algengt sé um áströlsk vín. Þetta vín er bragðmikið þar sem fram koma þroskuð ber með eikar- ívafi. Þetta vín er gott til neyslu núna en má vel geyma í allt að þrjú ár. Fer vel með öllu grilluðu kjöti, lamba-, svína- og nautakjöti, einnig gott með grilluðum krydduðum kjúklingi. Verð í Vínbúðum 1.290 kr. Deakin Estate vínin hafa hlotið góðar viðtökur hérlendis frá því að þau komu á markaðinn nýlega. Því hefur innflytjandi þeirra ákveðið að lækka verðið á tveimur vínanna um 100 kr. í júlímánuði til að kynna þau enn frek- ar. Rauðvínið Deakin Estate Shiraz Cabernet er blanda úr þessum kraft- miklu þrúgum. Afar gott vín með lambakjöti og er auðdrekkanlegt eitt og sér. Ástralar hafa löngum verið kunnastir fyrir hvítvín sín, sérstaklega úr þrúg- unni chardonnay. Deakin Estate Chardonnay er ljúffengt silkimjúkt hvítvín með angan af ferskum ferskj- um og melónu með eikarívafi. Á grill- inu í sumar fer þetta vín vel með fisk- réttum, og þolir vel sítrónu í réttinum, kjúklingi, hvítu kjöti og svo salati. Gott með mildum ostum. Vínið hefur eins og mörg vín frá Deakin Estate fengið afar góða dóma. Þannig gefur vínskríbentinn Mike Frost því 88 í ein- kunn og telur það sérstaklega góð kaup og undir það tekur Paddy Kendler í Herald Sun, sem gefur því fjórar stjörnur í einkunn. Lækkað verð í Vínbúðum 1.090 kr. FIMMTUDAGUR 21. júlí 2005 37 DEAKIN ESTATE: Sumartilboð í júlí á góðum vínum Hvernig er stemmn- ingin? Ef þú vilt upp- lifa sannkallaða sælu er málið að bruna á Snæfellsnes. Veitinga- staðurinn er ákaflega smart, hlýleg- ur og heimilislegur. Ekki er hægt að kvarta undan þjónustunni sem getur verið afar persónuleg ef það er lítið að gera. Skemmtilegt að gera sér dagamun með því að gista á Hótel Búðum og dekra við sig í mat og drykk á veitingastaðn- um. Matseðill: Íslenskt þema umlykur matseðillinn. Forréttamatseðillinn er sérlega girnilegur með tilheyr- andi humarhölum, hval-tataki með sojasósu, áli og gæsalifur, grilluð- um geitaosti í hráskinku og svo mætti lengi telja. Kvöldverðarseð- illinn er heldur ekki af verri endan- um með lambi, nauti og ýmsum fiskréttum. Veitingastaðurinn býður upp á lið sem heitir Kenjar kokks- ins, þar er um að ræða fimm rétta máltíð þar sem hver rétturinn á fætur öðrum bráðnar í munninum. Vinsælast: Að sögn forsvarsmanna staðarins stendur enginn einn rétt- ur upp úr heldur eru allir jafn vin- sælir. Réttir dagsins: Í hádeginu er boð- ið upp á fisk og súpu dagsins. Súp- an kostar 750 og fiskurinn kostar 1.650. Leyndarmál í sveit VEITINGASTAÐURINN HÓTEL BÚÐIR Á SNÆFELLSNESI
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.