Fréttablaðið - 02.12.2005, Side 38

Fréttablaðið - 02.12.2005, Side 38
[ ] �������������� ����������������� ����������� �� ��������� �� �������������������������������� F A B R IK A N ������������������������������������������ ������������������������������������������������ Jói Fel Réttir kvöldsins Fordrykkur í boði hússins M/ þriggja rétta seðlinum Canasta Cream Forréttur verð f/ einrétta verð f/ þriggja rétta máltíð Humarsúpa kr. 850 m/ rjómatoppi og hvítlauksbrauði Aðalréttir Smjörsteiktur skötuselur kr. 2.950 kr. 3.890 m/ hvítvínssósu , grænmeti og bakaðri kartöflu Lambafillet kr. 2.980 kr. 3.890 m/ sherrybættri sveppasósu, grænmeti og bakaðri kartöflu Nautalundir kr. 3.150 kr. 3.990 m/chateaubriandsósu, grænmeti og bakaðri kartöflu Eftirréttur Súkkulaðifrauð kr. 690 Borðapantanir í síma 562 1988 Veitingahúsið Madonna / Rauðarárstíg 27 / www.madonna.is Tilboðin gilda öll kvöld Kaffihús: Laugavegi 24 Smáralind Verslanir: Kringlunni Smáralind Laugavegi 27 Suðurveri is ak w in th er .c om Lokkandi ljúffengan hátíðarilm leggur frá þessari vönduðu blöndu sérvalinna úrvals kaffibauna. Hátíðarkaffið er í fullkomnu jafnvægi, hefur fágað hunangs- mjúkt bragð, mikla fyllingu og eftirkeim af ávöxtum og berjum. Kaffiáhugafólk ætti ekki að láta þetta kaffi fram hjá sér fara. Kaffið er í frábæru jafnvægi, með meðal fyllingu og einstöku eftirbragði. Njótið vel ! Hátíðarkaffi Strandgötu 25 Akureyri s: 462-6640 www.daggir.is • Sendum hvert á land sem er Steiking með eða án fitu Maturinn festist ekki við Verpist ekki Sterk húð, flagnar ekki Má nota málmáhöld Þvoist ávallt m. sápu, má fara í uppþvottavél Má fara í ofn að 260˚c Núna um mánaðamótin lækkar verð á hinum vinsæla Amstelbjór frá Hollandi verulega og kemur 50 cl dósin til með að kosta 175 krónur. Með þessari breytingu verður Amstel einn ódýr- asti 5% premium bjórinn sem fæst í vínbúðum. Amstel er einn af þekktari bjórum á meginlandinu og vafalítið kannast margur sóldýrkandinn við að hafa svalað þorstanum með Amstel. Hann þykir einstaklega bragðgóður og mjúkur enda fram- leiddur af Heineken í Hollandi sem gefur honum gæðastimpil. Það er því loksins hægt að fá 5% gæðabjór frá Hollandi á viðráðanlegu verði. AMSTEL: Lækkað verð á 50 cl dósum er hollur og fljótlegur. Það getur verið gott að byrja daginn á heitum hafragraut yfir vetrarmánuðina þar sem morgunmaturinn er mikil- vægasta máltíð dagsins. Hafragrautur Lækjarbrekka er eitt þeirra veitingahúsa sem býður upp á jólahlaðborð á aðventunni. Yfirkokkurinn á staðnum, Ágúst Már Garðarsson, kvaðst vona að öllum landsmönnum gengi vel með jólaundirbún- inginn og lét okkur í té tvær uppskriftir af völdum réttum af því gnægtaborði. Grafin villigæsarbringa með malt- og appelsínsírópi Fyrir 6-8 2 gæsabringur, sina og fita hreinsaðar í burtu. 250 gr púðursykur 200 gr salt 1 msk. timían 1 msk rósmarín 2 msk rósapipar 2 msk dill 1 msk sinnepsfræ 1/2 dl portvín. Bringurnar eru grafnar í blöndunni 24-48 tíma, fer eftir stærð. Malt- og appelsísíróp 1 l malt 1 l appelsín 5 svört piparkorn 1/2 dl sherry edik Börkur af einni appelsínu látinn krauma í síðasta hálftímann Allt nema börkurinn sett í pott og soðið niður í síróp, börkurinn í síðast. Má smakka til með ediki og svörtum pipar að lokum þar sem gæði ediks og pipars eru mjög misjöfn. Lifrarkæfa 250 g lifur 200 g spekk 100 g svínahakk 2 laukar 4 hvítlauksrif 2 egg 1/4 tsk múskat 1/4 tsk allrahanda 1/2 dl brandy 1 dl púrtvín klípa nítritsalt salt og pipar Lifrin er skoluð í köldu vatni og hreinsuð af himnu og sinum, lifur, spekk og svínakjöt skorið í teninga og sett á bakka, laukurinn og hvítlaukurinn saxaður og settur yfir, marínerað með kryddunum og víninu í að minnsta kosti 2-3 tíma, helst yfir nótt. Allt hakkað og hrært vel saman með eggjun- um. Sett í kökuform eða eldföst mót og bakað í 50 mín við 150°Celsius. Borið fram á rúgbrauði með steiktum sveppum, stökku beikoni, púrtvínshlaupi og jafnvel rauðbeðusalati. Grafin villigæsarbringa með malt- og app- elsínsírópi FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Villigæsarbringa og lifrarkæfa Lifrarkæfa. Kókoskökur 50 g smjör 2 egg 1 og 1/2 dl sykur 5-6 dl kókosmjöl Smjörið er brætt og látið kólna. Egg og sykur er þeytt létt og kókosmjöl- ið og smjörið sett útí það varlega. Deigið er sett með teskeið á plötur, annað hvort smurðar eða með bökunarpappír. Bakað í miðjum ofni í 12 mínútur. smákökur vikunnar Kókoskökur KÓKOSKÖKUR ERU HNOSSGÆTI

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.