Fréttablaðið - 02.12.2005, Síða 38

Fréttablaðið - 02.12.2005, Síða 38
[ ] �������������� ����������������� ����������� �� ��������� �� �������������������������������� F A B R IK A N ������������������������������������������ ������������������������������������������������ Jói Fel Réttir kvöldsins Fordrykkur í boði hússins M/ þriggja rétta seðlinum Canasta Cream Forréttur verð f/ einrétta verð f/ þriggja rétta máltíð Humarsúpa kr. 850 m/ rjómatoppi og hvítlauksbrauði Aðalréttir Smjörsteiktur skötuselur kr. 2.950 kr. 3.890 m/ hvítvínssósu , grænmeti og bakaðri kartöflu Lambafillet kr. 2.980 kr. 3.890 m/ sherrybættri sveppasósu, grænmeti og bakaðri kartöflu Nautalundir kr. 3.150 kr. 3.990 m/chateaubriandsósu, grænmeti og bakaðri kartöflu Eftirréttur Súkkulaðifrauð kr. 690 Borðapantanir í síma 562 1988 Veitingahúsið Madonna / Rauðarárstíg 27 / www.madonna.is Tilboðin gilda öll kvöld Kaffihús: Laugavegi 24 Smáralind Verslanir: Kringlunni Smáralind Laugavegi 27 Suðurveri is ak w in th er .c om Lokkandi ljúffengan hátíðarilm leggur frá þessari vönduðu blöndu sérvalinna úrvals kaffibauna. Hátíðarkaffið er í fullkomnu jafnvægi, hefur fágað hunangs- mjúkt bragð, mikla fyllingu og eftirkeim af ávöxtum og berjum. Kaffiáhugafólk ætti ekki að láta þetta kaffi fram hjá sér fara. Kaffið er í frábæru jafnvægi, með meðal fyllingu og einstöku eftirbragði. Njótið vel ! Hátíðarkaffi Strandgötu 25 Akureyri s: 462-6640 www.daggir.is • Sendum hvert á land sem er Steiking með eða án fitu Maturinn festist ekki við Verpist ekki Sterk húð, flagnar ekki Má nota málmáhöld Þvoist ávallt m. sápu, má fara í uppþvottavél Má fara í ofn að 260˚c Núna um mánaðamótin lækkar verð á hinum vinsæla Amstelbjór frá Hollandi verulega og kemur 50 cl dósin til með að kosta 175 krónur. Með þessari breytingu verður Amstel einn ódýr- asti 5% premium bjórinn sem fæst í vínbúðum. Amstel er einn af þekktari bjórum á meginlandinu og vafalítið kannast margur sóldýrkandinn við að hafa svalað þorstanum með Amstel. Hann þykir einstaklega bragðgóður og mjúkur enda fram- leiddur af Heineken í Hollandi sem gefur honum gæðastimpil. Það er því loksins hægt að fá 5% gæðabjór frá Hollandi á viðráðanlegu verði. AMSTEL: Lækkað verð á 50 cl dósum er hollur og fljótlegur. Það getur verið gott að byrja daginn á heitum hafragraut yfir vetrarmánuðina þar sem morgunmaturinn er mikil- vægasta máltíð dagsins. Hafragrautur Lækjarbrekka er eitt þeirra veitingahúsa sem býður upp á jólahlaðborð á aðventunni. Yfirkokkurinn á staðnum, Ágúst Már Garðarsson, kvaðst vona að öllum landsmönnum gengi vel með jólaundirbún- inginn og lét okkur í té tvær uppskriftir af völdum réttum af því gnægtaborði. Grafin villigæsarbringa með malt- og appelsínsírópi Fyrir 6-8 2 gæsabringur, sina og fita hreinsaðar í burtu. 250 gr púðursykur 200 gr salt 1 msk. timían 1 msk rósmarín 2 msk rósapipar 2 msk dill 1 msk sinnepsfræ 1/2 dl portvín. Bringurnar eru grafnar í blöndunni 24-48 tíma, fer eftir stærð. Malt- og appelsísíróp 1 l malt 1 l appelsín 5 svört piparkorn 1/2 dl sherry edik Börkur af einni appelsínu látinn krauma í síðasta hálftímann Allt nema börkurinn sett í pott og soðið niður í síróp, börkurinn í síðast. Má smakka til með ediki og svörtum pipar að lokum þar sem gæði ediks og pipars eru mjög misjöfn. Lifrarkæfa 250 g lifur 200 g spekk 100 g svínahakk 2 laukar 4 hvítlauksrif 2 egg 1/4 tsk múskat 1/4 tsk allrahanda 1/2 dl brandy 1 dl púrtvín klípa nítritsalt salt og pipar Lifrin er skoluð í köldu vatni og hreinsuð af himnu og sinum, lifur, spekk og svínakjöt skorið í teninga og sett á bakka, laukurinn og hvítlaukurinn saxaður og settur yfir, marínerað með kryddunum og víninu í að minnsta kosti 2-3 tíma, helst yfir nótt. Allt hakkað og hrært vel saman með eggjun- um. Sett í kökuform eða eldföst mót og bakað í 50 mín við 150°Celsius. Borið fram á rúgbrauði með steiktum sveppum, stökku beikoni, púrtvínshlaupi og jafnvel rauðbeðusalati. Grafin villigæsarbringa með malt- og app- elsínsírópi FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Villigæsarbringa og lifrarkæfa Lifrarkæfa. Kókoskökur 50 g smjör 2 egg 1 og 1/2 dl sykur 5-6 dl kókosmjöl Smjörið er brætt og látið kólna. Egg og sykur er þeytt létt og kókosmjöl- ið og smjörið sett útí það varlega. Deigið er sett með teskeið á plötur, annað hvort smurðar eða með bökunarpappír. Bakað í miðjum ofni í 12 mínútur. smákökur vikunnar Kókoskökur KÓKOSKÖKUR ERU HNOSSGÆTI
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.