Fréttablaðið - 02.12.2005, Qupperneq 38
[ ]
��������������
�����������������
����������� ��
���������
�� ��������������������������������
F
A
B
R
IK
A
N
������������������������������������������
������������������������������������������������
Jói
Fel
Réttir kvöldsins
Fordrykkur í boði hússins
M/ þriggja rétta seðlinum Canasta Cream
Forréttur verð f/ einrétta verð f/ þriggja
rétta máltíð
Humarsúpa kr. 850
m/ rjómatoppi og hvítlauksbrauði
Aðalréttir
Smjörsteiktur skötuselur kr. 2.950 kr. 3.890
m/ hvítvínssósu , grænmeti
og bakaðri kartöflu
Lambafillet kr. 2.980 kr. 3.890
m/ sherrybættri sveppasósu, grænmeti
og bakaðri kartöflu
Nautalundir kr. 3.150 kr. 3.990
m/chateaubriandsósu, grænmeti
og bakaðri kartöflu
Eftirréttur
Súkkulaðifrauð kr. 690
Borðapantanir í síma 562 1988
Veitingahúsið Madonna / Rauðarárstíg 27 / www.madonna.is
Tilboðin gilda öll kvöld
Kaffihús:
Laugavegi 24
Smáralind
Verslanir:
Kringlunni
Smáralind
Laugavegi 27
Suðurveri
is
ak
w
in
th
er
.c
om
Lokkandi ljúffengan
hátíðarilm leggur frá þessari
vönduðu blöndu sérvalinna
úrvals kaffibauna.
Hátíðarkaffið er í fullkomnu
jafnvægi, hefur fágað hunangs-
mjúkt bragð, mikla fyllingu og
eftirkeim af ávöxtum og berjum.
Kaffiáhugafólk ætti ekki að
láta þetta kaffi fram hjá sér fara.
Kaffið er í frábæru jafnvægi,
með meðal fyllingu og
einstöku eftirbragði.
Njótið vel !
Hátíðarkaffi
Strandgötu 25 Akureyri s: 462-6640
www.daggir.is • Sendum hvert á land sem er
Steiking með eða án fitu
Maturinn festist ekki við
Verpist ekki
Sterk húð, flagnar ekki
Má nota málmáhöld
Þvoist ávallt m. sápu, má fara
í uppþvottavél
Má fara í ofn að 260˚c
Núna um mánaðamótin lækkar verð á
hinum vinsæla Amstelbjór frá Hollandi
verulega og kemur 50 cl dósin til með
að kosta 175 krónur. Með þessari
breytingu verður Amstel einn ódýr-
asti 5% premium bjórinn sem fæst í
vínbúðum. Amstel er einn af þekktari
bjórum á meginlandinu og vafalítið
kannast margur sóldýrkandinn við
að hafa svalað þorstanum með
Amstel. Hann þykir einstaklega
bragðgóður og mjúkur enda fram-
leiddur af Heineken í Hollandi
sem gefur honum gæðastimpil.
Það er því loksins hægt að fá
5% gæðabjór frá Hollandi á
viðráðanlegu verði.
AMSTEL:
Lækkað verð á 50 cl dósum
er hollur og fljótlegur. Það getur verið gott að byrja daginn á heitum
hafragraut yfir vetrarmánuðina þar sem morgunmaturinn er mikil-
vægasta máltíð dagsins.
Hafragrautur
Lækjarbrekka er eitt þeirra
veitingahúsa sem býður upp
á jólahlaðborð á aðventunni.
Yfirkokkurinn á staðnum,
Ágúst Már Garðarsson, kvaðst
vona að öllum landsmönnum
gengi vel með jólaundirbún-
inginn og lét okkur í té tvær
uppskriftir af völdum réttum af
því gnægtaborði.
Grafin villigæsarbringa með malt- og
appelsínsírópi
Fyrir 6-8
2 gæsabringur, sina og fita hreinsaðar í
burtu.
250 gr púðursykur
200 gr salt
1 msk. timían
1 msk rósmarín
2 msk rósapipar
2 msk dill
1 msk sinnepsfræ
1/2 dl portvín.
Bringurnar eru grafnar í blöndunni 24-48
tíma, fer eftir stærð.
Malt- og appelsísíróp
1 l malt
1 l appelsín
5 svört piparkorn
1/2 dl sherry edik
Börkur af einni appelsínu látinn krauma í
síðasta hálftímann
Allt nema börkurinn sett í pott og soðið
niður í síróp, börkurinn í síðast.
Má smakka til með ediki og svörtum pipar
að lokum þar sem gæði ediks og pipars
eru mjög misjöfn.
Lifrarkæfa
250 g lifur
200 g spekk
100 g svínahakk
2 laukar
4 hvítlauksrif
2 egg
1/4 tsk múskat
1/4 tsk allrahanda
1/2 dl brandy
1 dl púrtvín
klípa nítritsalt
salt og pipar
Lifrin er skoluð í köldu vatni og hreinsuð af
himnu og sinum, lifur, spekk og svínakjöt
skorið í teninga og sett á bakka, laukurinn
og hvítlaukurinn saxaður og settur yfir,
marínerað með kryddunum og víninu í að
minnsta kosti 2-3 tíma, helst yfir nótt. Allt
hakkað og hrært vel saman með eggjun-
um. Sett í kökuform eða eldföst mót og
bakað í 50 mín við 150°Celsius.
Borið fram á rúgbrauði með steiktum
sveppum, stökku beikoni, púrtvínshlaupi
og jafnvel rauðbeðusalati.
Grafin villigæsarbringa með malt- og app-
elsínsírópi FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI
Villigæsarbringa og lifrarkæfa
Lifrarkæfa.
Kókoskökur
50 g smjör
2 egg
1 og 1/2 dl sykur
5-6 dl kókosmjöl
Smjörið er brætt og látið kólna. Egg
og sykur er þeytt létt og kókosmjöl-
ið og smjörið sett útí það varlega.
Deigið er sett með teskeið á plötur,
annað hvort smurðar eða með
bökunarpappír. Bakað í miðjum ofni
í 12 mínútur.
smákökur vikunnar
Kókoskökur
KÓKOSKÖKUR ERU HNOSSGÆTI