Fréttablaðið


Fréttablaðið - 02.12.2005, Qupperneq 38

Fréttablaðið - 02.12.2005, Qupperneq 38
[ ] �������������� ����������������� ����������� �� ��������� �� �������������������������������� F A B R IK A N ������������������������������������������ ������������������������������������������������ Jói Fel Réttir kvöldsins Fordrykkur í boði hússins M/ þriggja rétta seðlinum Canasta Cream Forréttur verð f/ einrétta verð f/ þriggja rétta máltíð Humarsúpa kr. 850 m/ rjómatoppi og hvítlauksbrauði Aðalréttir Smjörsteiktur skötuselur kr. 2.950 kr. 3.890 m/ hvítvínssósu , grænmeti og bakaðri kartöflu Lambafillet kr. 2.980 kr. 3.890 m/ sherrybættri sveppasósu, grænmeti og bakaðri kartöflu Nautalundir kr. 3.150 kr. 3.990 m/chateaubriandsósu, grænmeti og bakaðri kartöflu Eftirréttur Súkkulaðifrauð kr. 690 Borðapantanir í síma 562 1988 Veitingahúsið Madonna / Rauðarárstíg 27 / www.madonna.is Tilboðin gilda öll kvöld Kaffihús: Laugavegi 24 Smáralind Verslanir: Kringlunni Smáralind Laugavegi 27 Suðurveri is ak w in th er .c om Lokkandi ljúffengan hátíðarilm leggur frá þessari vönduðu blöndu sérvalinna úrvals kaffibauna. Hátíðarkaffið er í fullkomnu jafnvægi, hefur fágað hunangs- mjúkt bragð, mikla fyllingu og eftirkeim af ávöxtum og berjum. Kaffiáhugafólk ætti ekki að láta þetta kaffi fram hjá sér fara. Kaffið er í frábæru jafnvægi, með meðal fyllingu og einstöku eftirbragði. Njótið vel ! Hátíðarkaffi Strandgötu 25 Akureyri s: 462-6640 www.daggir.is • Sendum hvert á land sem er Steiking með eða án fitu Maturinn festist ekki við Verpist ekki Sterk húð, flagnar ekki Má nota málmáhöld Þvoist ávallt m. sápu, má fara í uppþvottavél Má fara í ofn að 260˚c Núna um mánaðamótin lækkar verð á hinum vinsæla Amstelbjór frá Hollandi verulega og kemur 50 cl dósin til með að kosta 175 krónur. Með þessari breytingu verður Amstel einn ódýr- asti 5% premium bjórinn sem fæst í vínbúðum. Amstel er einn af þekktari bjórum á meginlandinu og vafalítið kannast margur sóldýrkandinn við að hafa svalað þorstanum með Amstel. Hann þykir einstaklega bragðgóður og mjúkur enda fram- leiddur af Heineken í Hollandi sem gefur honum gæðastimpil. Það er því loksins hægt að fá 5% gæðabjór frá Hollandi á viðráðanlegu verði. AMSTEL: Lækkað verð á 50 cl dósum er hollur og fljótlegur. Það getur verið gott að byrja daginn á heitum hafragraut yfir vetrarmánuðina þar sem morgunmaturinn er mikil- vægasta máltíð dagsins. Hafragrautur Lækjarbrekka er eitt þeirra veitingahúsa sem býður upp á jólahlaðborð á aðventunni. Yfirkokkurinn á staðnum, Ágúst Már Garðarsson, kvaðst vona að öllum landsmönnum gengi vel með jólaundirbún- inginn og lét okkur í té tvær uppskriftir af völdum réttum af því gnægtaborði. Grafin villigæsarbringa með malt- og appelsínsírópi Fyrir 6-8 2 gæsabringur, sina og fita hreinsaðar í burtu. 250 gr púðursykur 200 gr salt 1 msk. timían 1 msk rósmarín 2 msk rósapipar 2 msk dill 1 msk sinnepsfræ 1/2 dl portvín. Bringurnar eru grafnar í blöndunni 24-48 tíma, fer eftir stærð. Malt- og appelsísíróp 1 l malt 1 l appelsín 5 svört piparkorn 1/2 dl sherry edik Börkur af einni appelsínu látinn krauma í síðasta hálftímann Allt nema börkurinn sett í pott og soðið niður í síróp, börkurinn í síðast. Má smakka til með ediki og svörtum pipar að lokum þar sem gæði ediks og pipars eru mjög misjöfn. Lifrarkæfa 250 g lifur 200 g spekk 100 g svínahakk 2 laukar 4 hvítlauksrif 2 egg 1/4 tsk múskat 1/4 tsk allrahanda 1/2 dl brandy 1 dl púrtvín klípa nítritsalt salt og pipar Lifrin er skoluð í köldu vatni og hreinsuð af himnu og sinum, lifur, spekk og svínakjöt skorið í teninga og sett á bakka, laukurinn og hvítlaukurinn saxaður og settur yfir, marínerað með kryddunum og víninu í að minnsta kosti 2-3 tíma, helst yfir nótt. Allt hakkað og hrært vel saman með eggjun- um. Sett í kökuform eða eldföst mót og bakað í 50 mín við 150°Celsius. Borið fram á rúgbrauði með steiktum sveppum, stökku beikoni, púrtvínshlaupi og jafnvel rauðbeðusalati. Grafin villigæsarbringa með malt- og app- elsínsírópi FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Villigæsarbringa og lifrarkæfa Lifrarkæfa. Kókoskökur 50 g smjör 2 egg 1 og 1/2 dl sykur 5-6 dl kókosmjöl Smjörið er brætt og látið kólna. Egg og sykur er þeytt létt og kókosmjöl- ið og smjörið sett útí það varlega. Deigið er sett með teskeið á plötur, annað hvort smurðar eða með bökunarpappír. Bakað í miðjum ofni í 12 mínútur. smákökur vikunnar Kókoskökur KÓKOSKÖKUR ERU HNOSSGÆTI
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.