Fréttablaðið - 17.01.2009, Síða 59

Fréttablaðið - 17.01.2009, Síða 59
matur 7 HOLLUSTA Í ÖLL MÁL AB-MJÓLK MEÐ GRANATEPLUM ½ l AB-mjólk 1 Granatepli 6 dl blandaðir ávextir 6 dl gott múslí eða granóla 2 msk. agave-sætusafi Blandið AB-mjólk með agave og safa úr granatepli. Múslí í botn á glasi og ávextina ofan á. AB- mjólk yfir og loks granatfræin. GRILLSTEIKTUR LAX MEÐ COUS-COUS 1,2 kg lax með roði, beinhreins- aður og skorinn í 200 g stykki 3 msk. jurtaolía Grillaður á grillpönnu. 300g cous-cous 300g sjóðandi vatn 1 msk. ólívuolía Grænmeti í teningum (gulræt- ur, sellerí, paprika, laukur) Salt (má krydda eftir smekk með öðrum kryddum). Hella sjóðandi vatn yfir cous-cous með olíu og grænmeti og setja þétt lok yfir. Láta standa í nokkr- ar mínútur. LIMESÓSA 6 dl sýrður rjómi 2 dl AB-mjólk 2 msk. ólívuolía 1 límóna + rifinn börkur af hálfri límónu 1 msk. graslaukur salt og pipar KJÚKLINGABRINGA Í PISTASÍUHJÚP 6 kjúklingabringur án skinns 180 g dukkha-kryddhjúpur (fæst einnig í verslunum) 3 dl jurtaolía DUKKHA-HJÚPUR 50 g pistasíur 50 g heslihnetur 20 g grófar kókosflögur 50 g brauðrasp Salt, pipar, chiliduft, cuminfræ, kardimommur, sesamfræ. Blandið öllu vel saman í matvinnsluvél. Bringunum velt upp úr dukkha- kryddhjúpi og bakaðar í ofni við 180°C í 15 mínútur og látnar standa í nokkrar mínútur til viðbótar. SÓSA 6 dl sýrður rjómi 1 dl AB-mjólk 2 hvítlauksgeirar 1 gúrka, skorin í teninga Salt og pipar BAKAÐUR ÞORSKHNAKKI 1,2 kg þorskhnakki 600 g spínat 500 g klettasalat 3 msk. jurtaolía (til steikingar á þorski) 2 msk. ólívuolía 2 dl gott fisksoð (má vera með saffran, kryddjurtum, hvítlauk) Salt og pipar Þorskurinn steiktur, roðhlið fyrst, í jurtaolíu (salt og pipar). Spínat og klettasalat snöggsteikt í ólívuolíu (salt). Fisksoð sett seinast út í spínatið. Grænmetið sett á disk, þorskur lagður ofan á. KEILA MEÐ SÍTRUS ÁVÖXT- UM OG HNETUM 1,2 kg keila (bein og roðhreins- uð, skorin í 200 g bita) 1 appelsína, hreinsuð og skorin í lauf 1 blóðgreip, hreinsað og skorið í lauf 2 lime, hreinsuð og skorin í lauf 200 g hreinsaðar pistasiur 200 g pecanhnetur SÓSA 6 dl gott fisksoð 1/2 dl safi af ávöxtum þykkt með maísmjöli Keilu raðað á fat; saltað og pipr- að, ávöxtum og hnetum raðað á fiskinn. Sett í heitan ofn, 180°C í um það bil 10 til 12 mínútur. Fisk- soð og ávaxtasafa blandað saman og þykkt með örlitlu maísmjöli (maisena). Smakkað til með salti og pipar. Berið fram með grjón- um eða kartöflum. KJÚKLINGASÚPA 2 steiktar og skornar kjúklinga- bringur 3 rauðlaukar, mjög smátt skornir 1 paprika, skorin í teninga ½ kúrbítur 6 hvítlauksgeirar pressaðir 2 msk. olía 750 ml maukaðir tómatar 1 kjúklingakraftur, fljótandi (smakka til) 1 l vatn 3 tsk. kóríander ¾ tsk. chiliduft ¾ tsk. cayennepipar Hægsteikja lauk og hvítlauk í olíu ásamt papriku og kúrbít. Kryddað með cayenne og chili. Vatni og tómatmauki bætt í. Sjóða við vægan hita í 30 mínútur. Kjúklingi og kóríander bætt út í og látið malla með síðustu 5 mínúturnar. Borið fram með sýrðum rjóma. FJÓRIR FISKAR, SÚPA OG EFTIRRÉTTUR Fyrir 6 Keila með sítrusávöxtum og hnetum. AB-mjólk með granatsafa. Kjúklingasúpa. Kjúklingabringa í pistasíuhjúp. A E FR ÉT TA B LA Ð IÐ /G VA Ferskt og gott
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.