Fréttablaðið


Fréttablaðið - 17.01.2009, Qupperneq 59

Fréttablaðið - 17.01.2009, Qupperneq 59
matur 7 HOLLUSTA Í ÖLL MÁL AB-MJÓLK MEÐ GRANATEPLUM ½ l AB-mjólk 1 Granatepli 6 dl blandaðir ávextir 6 dl gott múslí eða granóla 2 msk. agave-sætusafi Blandið AB-mjólk með agave og safa úr granatepli. Múslí í botn á glasi og ávextina ofan á. AB- mjólk yfir og loks granatfræin. GRILLSTEIKTUR LAX MEÐ COUS-COUS 1,2 kg lax með roði, beinhreins- aður og skorinn í 200 g stykki 3 msk. jurtaolía Grillaður á grillpönnu. 300g cous-cous 300g sjóðandi vatn 1 msk. ólívuolía Grænmeti í teningum (gulræt- ur, sellerí, paprika, laukur) Salt (má krydda eftir smekk með öðrum kryddum). Hella sjóðandi vatn yfir cous-cous með olíu og grænmeti og setja þétt lok yfir. Láta standa í nokkr- ar mínútur. LIMESÓSA 6 dl sýrður rjómi 2 dl AB-mjólk 2 msk. ólívuolía 1 límóna + rifinn börkur af hálfri límónu 1 msk. graslaukur salt og pipar KJÚKLINGABRINGA Í PISTASÍUHJÚP 6 kjúklingabringur án skinns 180 g dukkha-kryddhjúpur (fæst einnig í verslunum) 3 dl jurtaolía DUKKHA-HJÚPUR 50 g pistasíur 50 g heslihnetur 20 g grófar kókosflögur 50 g brauðrasp Salt, pipar, chiliduft, cuminfræ, kardimommur, sesamfræ. Blandið öllu vel saman í matvinnsluvél. Bringunum velt upp úr dukkha- kryddhjúpi og bakaðar í ofni við 180°C í 15 mínútur og látnar standa í nokkrar mínútur til viðbótar. SÓSA 6 dl sýrður rjómi 1 dl AB-mjólk 2 hvítlauksgeirar 1 gúrka, skorin í teninga Salt og pipar BAKAÐUR ÞORSKHNAKKI 1,2 kg þorskhnakki 600 g spínat 500 g klettasalat 3 msk. jurtaolía (til steikingar á þorski) 2 msk. ólívuolía 2 dl gott fisksoð (má vera með saffran, kryddjurtum, hvítlauk) Salt og pipar Þorskurinn steiktur, roðhlið fyrst, í jurtaolíu (salt og pipar). Spínat og klettasalat snöggsteikt í ólívuolíu (salt). Fisksoð sett seinast út í spínatið. Grænmetið sett á disk, þorskur lagður ofan á. KEILA MEÐ SÍTRUS ÁVÖXT- UM OG HNETUM 1,2 kg keila (bein og roðhreins- uð, skorin í 200 g bita) 1 appelsína, hreinsuð og skorin í lauf 1 blóðgreip, hreinsað og skorið í lauf 2 lime, hreinsuð og skorin í lauf 200 g hreinsaðar pistasiur 200 g pecanhnetur SÓSA 6 dl gott fisksoð 1/2 dl safi af ávöxtum þykkt með maísmjöli Keilu raðað á fat; saltað og pipr- að, ávöxtum og hnetum raðað á fiskinn. Sett í heitan ofn, 180°C í um það bil 10 til 12 mínútur. Fisk- soð og ávaxtasafa blandað saman og þykkt með örlitlu maísmjöli (maisena). Smakkað til með salti og pipar. Berið fram með grjón- um eða kartöflum. KJÚKLINGASÚPA 2 steiktar og skornar kjúklinga- bringur 3 rauðlaukar, mjög smátt skornir 1 paprika, skorin í teninga ½ kúrbítur 6 hvítlauksgeirar pressaðir 2 msk. olía 750 ml maukaðir tómatar 1 kjúklingakraftur, fljótandi (smakka til) 1 l vatn 3 tsk. kóríander ¾ tsk. chiliduft ¾ tsk. cayennepipar Hægsteikja lauk og hvítlauk í olíu ásamt papriku og kúrbít. Kryddað með cayenne og chili. Vatni og tómatmauki bætt í. Sjóða við vægan hita í 30 mínútur. Kjúklingi og kóríander bætt út í og látið malla með síðustu 5 mínúturnar. Borið fram með sýrðum rjóma. FJÓRIR FISKAR, SÚPA OG EFTIRRÉTTUR Fyrir 6 Keila með sítrusávöxtum og hnetum. AB-mjólk með granatsafa. Kjúklingasúpa. Kjúklingabringa í pistasíuhjúp. A E FR ÉT TA B LA Ð IÐ /G VA Ferskt og gott
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.