Fréttablaðið - 17.01.2009, Síða 60

Fréttablaðið - 17.01.2009, Síða 60
8 matur Í E L D H Ú S K R Ó K N U M Einn af þeim réttum sem Nor-bert býr til eru bollur úr því sem til er í grænmetiskörf- unni hverju sinni. Þó í uppskrift- inni geri hann ráð fyrir gulrót, hvítlauk, púrrulauk eða selleríi segir hann mega sleppa því og setja eitthvað annað í staðinn. „Aðalatriðið er að krydda bollurn- ar vel og steikja við vægan hita, þá verða þær bragðmeiri en ella,“ segir hann. Norbert er frá Þýskalandi og hefur hreiðrað um sig í Hvera- gerði. Kom fyrst til Íslands 1980 sem ferðamaður og settist hér að 1984 því ástin varð á vegi hans. „Ég lít heiminn aðeins öðrum augum en margir. Kannski eins og marsbúi!,“ segir hann og hefur húmorinn á réttum stað. Ægis- nafnið valdi hann þegar hann fékk íslenskan ríkisborgararétt. „Ég vildi hafa nafnið rammíslenskt en Fornleifur kom því miður ekki til greina. Mér var ráðlagt að heita Helgi Dagur, passlegra hefði kannski verið Erlendur Hreimur en ég valdi nafnið. Ægir, sem ég er mjög sáttur við.“ - gun GRÆNMETIS- BOLLUR 1 laukur ½ græn paprika ½ rauð paprika 1 sellerístöngull 1 tómatur ¼ púrrulaukur 1 hvítlauksrif 1 lítil gulrót 2-3 bollar hýðishrís- grjón, soðin (mega ekki vera blaut) 2 egg ½-1 bolli brauðrasp sjávarsalt/kryddsalt (Herbamare) pipar majoram Ítölsk kryddblanda eða Provence- kryddblanda Skerið grænmetið smátt. Blandið öllu saman og búið til flatar bollur. Steikið þær í ólívuolíu við lágan hita. Gerið fyrst eina prufubollu til að aðgæta hvort meira krydd þurfi). Bollurnar eru mjög góðar heitar með soðnum eða ofnbökuðum kartöflum og salati, hrísgrjónum og grænmeti, núðlum og fleiru. Kaldar eru þær góðar á brauð, til dæmis með sinnepi eða tómatsósu eða bara beint í munninn. Svo má frysta þær og hita með grænmeti. HVÍTLAUKSSMJÖR smjör hvítlaukslauf, skera mjög fínt eða pressa örlítill sírónusafi örlítið kryddsalt Blandið saman. GUACAMOLE 1 meðalstór lárpera (avocado), mjúk og græn að innan 1 rauður tómatur, mjúkur ferskur safi úr ¼ til ½ sítrónu 1 lítið hvítlauksrif kryddsalt Setjið í blandara og maukið. Borið fram með fersku salati (svo sem kínakáli, tómötum, agúrku og papriku) og salatsósu. GRÆNMETISBOLLUR ÁSAMT GÓÐU MEÐLÆTI Fyrir 4 Norbert segir að skipta megi um græn- metistegundir í bollunum. Aðalatriði að krydda vel Hann hefur áhuga á matargerð úr grænmeti, ræktar eigin garð og aðhyllist sjálf- bæra þróun. Norbert Ægir starfar sem hjúkrunarfræðingur á Heilsustofnun Nátt- úrulækningafélags Íslands í Hveragerði og heldur þar líka fyrirlestra um húmor. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /A N TO N Grænmetisbollur með ofnbökuðum kartöflum með hýði, hvítlaukssmjöri, salati og guacamole SAFAPRESSA sem ræður við stóra óskorna ávexti. Fæst í Byggt og búið á 16.900 krónur. AERO- GARDEN loft ræktunar- garðurinn gerir þér kleift að rækta krydd, salat, chili og tómata í íslensku vetrarmyrkri. Fæst í Kokku á 24.500 krónur. A M FERSKT OG NÝBAKAÐ brauð á hverj- um morgni. Brauðvélin fæst hjá Einari Farestveit og kostar 19.900 krónur. BLANDARI með gler- könnu og í burstuðu stáli. Fæst í Byggt og búið á 7.990 krónur.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.