Fréttablaðið - 11.04.2009, Blaðsíða 33

Fréttablaðið - 11.04.2009, Blaðsíða 33
Harpa Heimisdóttir viðskiptastjóri er mikill matgæðingur. „Ég elda flesta daga og grúska milli þess í matreiðslubókum til að fá hug- myndir,“ segir Harpa sem breytir uppskriftunum eftir sínu höfði. Innt eftir uppáhaldsmatnum er Harpa fljót til svars. „Humar er í miklu uppáhaldi en annars finnst mér léttir og einfaldir réttir mjög góðir,“ segir Harpa sem einnig er mjög hrifin af spænskri mat- argerð. „Ég bjó á Spáni um tíma og svo eigum við fjölskyldan íbúð þar,“ segir Harpa en hugmyndina að uppskriftinni sem hún gefur lesendum Fréttablaðsins er ein- mitt fengin af veitingastað sem Harpa sækir mikið á Spáni. „Ég held ég nái þessari upp- skrift nokkurn veginn. Á veitinga- staðnum eru reyndar bara sveppir með en ég vildi hafa svolítið græn- meti til viðbótar,“ segir Harpa sem er oftast með andarbringur á jól- unum. „Þá er annaðhvort önd eða humar, og stundum bæði,“ segir hún glettin en andarbringurnar verða einnig á borðum um pásk- ana á heimili Hörpu og konu henn- ar, Önnu Jóhannsdóttur. „Við erum bara tvær í heimili svo það getur vel verið að við bjóðum einhverj- um í mat,“ segir Harpa sem er ekki fastheldin á hefðir um páska. Sósan sem fylgir öndinni er all sérstæð. „Þarna blandast sætleiki og pínu súrt með hráa sykrinum og berjunum. Svo kemur sterka bragðið með sinnepinu,“ útskýrir Harpa og bætir við að á veitinga- staðnum hafi þjónninn sett sinnep- ið út í sósuna við borðið þannig að hver og einn gæti ráðið styrkleika hennar. solveig@frettabladid.is 3 andarbringur Sveppir Brokkolí Grænn spergill 200 g hindber 50 g hrásykur 1 msk. Dijon-sinnep Hita ofninn í botn á grilli og setja grindina mjög ofarlega. Um 3 andarbringur eru þerraðar og hreinsaðar þannig að það verði 250 g á mann. Skera mjóar rendur í fituna og passa að skera ekki í kjötið. Salta og pipra fituna, best er að nota Maldonsalt. Loka kjötinu á pönnu með fituna upp í um 1 mín. setja bringurn- ar í fat og inn í ofn í um 7-10 mín., fer eftir stærðinni, bíða smá með að skera kjötið eða í um 3 mín. og skera þá í þunnar sneiðar. Meðlæti: Steiktir sveppir og brokkolí eða grænn spergill. Sósa: 200 g hindber og 50 g hrásykur látið malla við vægan hita og sett í skál, þá er bætt við einni matskeið af Dijon-sinnepi og hrært vel saman. Sölufulltrúar Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Hugi Garðarsson hugi@365.is 512 5447 Spænsk önd með berjum Harpa Heimisdóttir ætlar að elda andarbringur um páskana. Uppskriftina bjó hún til út frá rétti sem hún smakkaði á veitingahúsi á Spáni, en spænskur matur er í miklu uppáhaldi hjá Hörpu. Harpa Heimisdóttir eldar flest kvöld og þykir skemmtilegt að skoða uppskriftir og breyta þeim eftir eigin höfði. FRÉTTABLAÐIÐ/PJETUR GRILLAÐAR ANDARBRINGUR með hindberjasósu FYRIR FJÓRA KRÆKLINGATÍNSLA fer fram í fjörunni við Bjart- eyjarsand í Hvalfirði í dag frá klukkan 13.00. Að tínslu lokinni verður boðið upp á kaffisopa og fróðleik um vistfræði kræklings og matreiðslu á honum. Nýttu tímann Skráning og nánari upplýsingar í síma 554 6626 eða á www.redcross.is/kopavogur Kópavogsdeild, Hamraborg 11, sími 554 6626, kopavogur@redcross.is Námskeið Fyrirlestrar Samverur Viðburðirnir eru frá kl. 10 - 13 og eru fyrst og fremst ætlaðir atvinnulausum og þeim sem hafa þurft að minnka við sig vinnu, þeim að kostnaðarlausu. Verkefnið er unnið í samvinnu við Kópavogsbæ. Dagskrá 15. apríl Hreyfing 4 - Tai chi og jóga 20. apríl Fatasaumur 4 21. apríl Internetið til afþreyingar og skemmtunar 22. apríl Opið hús - fyrirlestur um heilsufar og matarræði 27. apríl Ræktun kryddjurta 28. apríl Stofnun fyrirtækja 29. apríl Nýsköpun 04. maí Taflkennsla 05. maí Óhagganleg lögmál markaðarins 06. maí Briddskennsla 11. maí Ljósmyndakennsla 12. maí Gerð viðskiptaáætlana 13. maí GPSkennsla - kennsla á GPS-tæki ÁRMÚLA 42 - SÍMI 553 4236 BÍLSKÚRS OG IÐNAÐARHURÐIR • Hurðir til á lager • Smíðað eftir máli • Eldvarnarhurðir • Öryggishurðir
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.