Fréttablaðið


Fréttablaðið - 26.09.2009, Qupperneq 49

Fréttablaðið - 26.09.2009, Qupperneq 49
matur 5 Við gerð góðrar súpu þarf galdra sem felast í góðu skapi. Þrír úlfar og gæs. Úlfar Finnbjörnsson matreiðslumeistari ásamt úlfhundunum sínum tveimur með gæsasúpuna góðu. GÓMSÆT VILLIGÆSASÚPA FRÉTTA B LA Ð IÐ /A N TO N A Helgarmatseðill Weekend special Geysir Bistro & Bar Aðalstræti 2, 101 Reykjavík, Sími: 517 4300, www.geysirbistrobar.is Forrréttur: Ofnbakaðir humarhalar m/humargljáa Owenbaked lobstertails w/ Lobster glaze Eftirréttur: Ítalskur vanillu búðingur m/mangó Mango panna cotta Aðalréttur: Nautalundir og Hreindýr m/rösti kartöflu, svepparagú og eplasósu Beeftenderloin and raindeer v/ rosti potado, mushroomragu and applesauce. Aðeins Kr. 4.900,- Verði ykkur að góðu. GÆSAGÚLLASSÚPA fyrir 6 4 gæsalæri salt og nýmalaður pipar 4 msk. olía 2 ½ dl hvítvín eða mysa 1 laukur, smátt saxaður 2 hvítlauksgeirar, smátt sax- aðir 1 paprika, skorin í litla bita 1 gulrót, skorin í litla bita 1 sellerístilkur, skorinn i litla bita 2 tsk. paprikuduft ½ tsk. kúmín 1 ½ msk. hveiti 1 lárviðarlauf 9 dl villibráðar- eða kjúkl- ingasoð, eða vatn og kjúkl- ingakraftur 400 g niðursoðnir tómtar í bitum 15 g þurrkaðir villisveppir, lagðir í vatn í 20 mín. 100 g kjörsveppir, skornir í bita ¼ tsk. cayenne pipar 6 msk. sýrður rjómi eða grísk jógúrt Kryddið lærin með salti og pipar og steikið í 2 msk. af olíu á vel heitri pönnu þar til lærin verða gullinbrún. Takið þá lærin af pönninni og setjið í pott. Bætið hvítvíni á pönn- una og sjóðið niður um helm- ing. Hellið þá víninu í pottin. Kraumið laukinn, hvítlaukinn, papriku, gulrætur, sellerí og sveppi í afganginum af olíunni í þrjár til fjórar mínútur. Þá er paprikudufti og kúmíni bætt á pönnuna og kraumað í tvær mínútur í viðbót. Hveitinu er þá stráð yfir grænmetið og kraumað í tvær mínútur. Hærið stöðugt í með sleif á meðan. Hellið þá grænmetinu í pott- inn, ásamt soðinu, niðursoðnu tómötunum og cayenne-pip- arnum og sjóðið við vægan hita í 60 til 80 mínútur, eða þar til kjötið af lærunum er orðið mjúkt. Takið þá lærið upp úr súpunni og skerið kjötið í ten- inga. Setjið þá teningana aftur í pottinn og sjóðið í fimm til tíu mínútur og smakkið til með salti og pipar. Setjið súpuna í skálar og bætið einni matskeið af grískri jógúrt í hvern disk og skreytið með til dæmis kórí- ander- eða óreganólaufum. GÆSAMAUKSÚPA MEÐ VILLISVEPPUM 2 msk. olía 4 gæsalæri salt og nýmalaður pipar 20 g þurrkaðir villisveppir, lagðir í volgt vatn í 20 mín. 100 g kjörsveppir, skornir í sneiðar 1 l villibráðar- eða kjúkl- ingasoð eða vatn og 1 msk. kjúklingakraftur ½ dl brandí 1 dl púrtvín sósujafnari 1 dl rjómi 4-6 msk. léttþeyttur rjómi Kryddið lærin með salti og pipar og kraumið í olíu í potti í þrjár til fjórar mínútur eða þar til lærin verða fallega brún. Bætið þá kjörsveppunum í pottinn og kraumið í tvær mín- útur. Kreistið þá vatnið af villi- sveppunum og setjið í pottinn ásamt tveimur desilítrum af sveppavatninu, villibráðarsoð- inu, brandí og púrtvíni. Sjóðið við vægan hita í eina og hálfa klukkustund. Takið þá lærin upp úr pottinum og skerið kjötið af beinunum. Skerið kjötið í litla bita og setjið aftur í súpuna. Látið sjóða í tíu mínútur í viðbót. Maukið þá súpuna með töfrasprota eða í matvinnsluvél. Þá er rjómanum bætt í súpuna og smakkað til með salti og pipar. Berið fram með léttþeyttum rjóma.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.