Fálkinn


Fálkinn - 14.12.1964, Qupperneq 63

Fálkinn - 14.12.1964, Qupperneq 63
HÁLFMÁNAR MEÐ SVESKJUMAUKI. 200 g hveiti 1 msk. rjómi, ef 100 g flysjaðar, malaðar þarf. möndlur 200 g smjörlíki Innan í: 80 g flórsykur Sveskjumauk. Hveiti og möndlum blandað saman, smjörlíkið saxað saman við með hníf, sykri og rjóma blandað í. Deigið hnoðað létti- lega. Kælt. Flatt út, skornar út kringlóttar kökur, sem á er látið dálítið af sveskjumauki, sem kryddað hefur verið með rifnum sítrónu- eða appelsínuberki. Kakan brotin saman og fest vel I köntunum. Kökurnar smurðar með eggi, sykri stráð á. Kökurnar bakaðar við 225° í 8—10 mínútur. SÚKKULAÐIKÖKUR (80—90 stk.). 6 dl hveiti 1 full msk. af kakó % msk. vanillusykur 2% dl sykur 200 g smjörlíki 1 egg Ofan á: Egg, möndlur Grófur sykur. Hveiti, kakó og vanillusykri sáldrað á borð, smjörlíkið mulið saman við með hníf, sykri blandað í. Vætt í deiginu með egginu, og það hnoðað saman með fáum handtökum. Geymt á köldum stað flatt út, stungnar út kringlóttar kök- ur, sem smurðar eru með. SÚKKULAÐIKÖKUR KRISTÍNAR (nál. 25 stk.). 100 g smjör 6 msk. sykur 6 msk. ljós púðursykur V> tsk vanillusykur 1 tsk. vatn 1 egg 75 g hveiti V2 tsk. lyftiduft V2 tsk. salt 100 g haframjöl 50 g suðusúkkulaði. Smjör sykur, púðursykur hrært létt og ljóst, vanillusykri, Vatni og eggi hrært saman við. Öllu þurru ásamt niðurbrytj- uðu súkkulaðinu blandað saman og síðan hrært saman við deigið. Sett með 2 teskeiðum í smátoppa á velsmurðar plöt- ur. Kökurnar bakaðar við 200° í um 10 mínútur. NOUGATKÖKUR. 415 g hveiti 1 msk. vatn 200 g smjörlíki 200 g sykur Nougat: 1 egg 3—4 msk. sykur. Nougat: Bræðið sykur á heitri pönnu, hrærið stöðugt í, þar til myndast jöfn froða. Hellt um leið á smurða plötu. Kælt, mulið smátt. Venjulegt hnoðað deig búið til „Nougatið“ blandað saman við. Búnar til lengjur sem eru flattar dálítið út. Kælt. Skorið í sneiðar, bakað við 200—225°. ALDINMAUKSKÖKUR (nál. 50 stk.). 165 g smjörlíki 80 g sykur 1 egg 250 g hveiti Va tsk. lyftiduft Skraut: Rautt stíft aldinmauk. Gróft saxaðar, óflysjaðar möndlur. Smjörlíki, sykur, egg hrært vel, hveiti og lyftidufti sáldr- að saman við. Búnar til smákúlur milli handa úr deiginu, sem dyfið er í möndlur. Kúlurnar látnar á smurða plötu, hola gerð í hverja aldinmauk sett þar í. Bakað við 225°, þar til kökurnar eru ljósbrúnar. KRYDDKÖKUR (nál. 80 stk.). 125 g smjörlíki 125 g sykur 1 egg V2 tsk. salt V2 kanell V2 tsk. vanillusykur V2 tsk. negull % tsk. muskat V2 tsk. kardimommur 275 g hveiti Ofan á: Brætt smjör Sykur. Smjörlíki, sykur og egg hrært létt og ljóst. Öllu þurru sáldrað saman við. Deigið hnoðað, mótaðar um 5 cm þykkar lengjur, sem geymdar eru á köldum stað. Þær eru síðan skornar í þunnar sneiðar sem smurðar eru með smjöri dyfið í strásykur. Kökurnar bakaðar við 200° í 8 mínútur. BARNAKÖKUR. 6 dl hveiti IV4 dl sykur 200 g smjörlíki V2 egg. Aldinmauk Sykurbráð eða þeyttur rjómi Súkkulaðilinsur. Hveiti sáldrað á borð, gerð hola í miðjuna, öllu blandað þar í. Allt mulið saman með hníf, Deigið hnoðað lítillega.Kælt. Deigið flatt út, skornar út kringlóttar kökur sem bakaðar eru við 225°. Kælt á grind. Rétt áður en kökurnar eru bornar fram, eru þær lagðar saman með aldinmauki. Breiðið þunnt lag af flórsykursbráð eða þeyttum rjóma ofan á. Andlit búið til úr súkkulaðilins- um og dálítlu hlaupi, sem sprautað er sem nef og munnur. — Það er líka gott að leggja kökurnar saman með súkkulaði- bráð og einnig er bráðin látin ofan á. Bananabita og val- hnetu fest ofan á. Framhald á næstu síðu. FÁLKINN 63
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76

x

Fálkinn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fálkinn
https://timarit.is/publication/351

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.