Vikan - 05.10.1961, Page 5
VIKAM
00 tækviM
fyrir útlit sitt, heídur og sérlega
vandaðan frágang og gæði, — enda
hefur bíll þessi reynzt hinn sigur-
sælasti á kappakstri, og er talið, að
enginn bíll i þeim flokki, sem áður
er nefndur, standi honum á sporði.
En dýr er hann; — árgerðin 19C0
er seld til Bandaríkianna á 7463
dollara og eldri gerðirnar á 5500 til
6500 dollara. í kappakstri þar vestra
hefur „mávvængjaði Mercedesinn“
náð 148,207 mílna hraða á klukku-
stund, og vitað er, að einum slíkum
bil hefur verið ekið samtals 30.000
mílur, án þess að hann hafi látið
nokkuð á sjá, svo að viðgerðar væri
þörf.
Síðan sá mávvængjaði kom á rnark-
aðinn, hefur þetta sama hurðafyrir-
komulag verið reynt á nokkrum bíl-
tegundum, einkum af smærri gerð-
inni, en þar við situr líka, enda þótt
fyrirkomulagið sé að mörgu leyti
þægilegt og talið öruggara en það,
sem almennt tíðkast.
Hraðbréf og gervihnettir.
Fyrir nokkru var frá þvi skýrt í
þessum dálkum, að Bandaríkjamenn
hefðu nú í undirbúningi „hraðbréfa-
póstþjónustu“ þar innan lands, sem
byggðist á myndsendingu á últra-
Framhald á bls. 29.
Vængjaður bíll frá M-B.
Hraðbréf og gervihnettir.
Skyldu englarnir ekki
verða hissa?
„Mávvængjaður" Mercedes.
Það mun ríkjandi skoðun hjá al-
menningi, að þeir, sem ráða mestu i
bílaverksmiðjum Mercedes-Benz,
séu yfirleitt litið fyrir það gefnir
að gera nokkrar teijandi útlitsbreyt-
ingar á bíium sínum og beri að
minnsta kosti takmarkaða virðingu
fyrir öllum tizkudyntum og abstrakt
stílfyrirbærum. Þetta er og rétt, svo
langt sem það nær, því að fáar bíla-
verksmiðjur framleiða nú jafn
„klassíska“ bíla að ytra útliti að
brezkum bílaverksmíðjum undan-
skildum.
En — það er nú einu sinni stað*
réynd, að jafnvel hátíðlegustu og
formföstustu menn geta átt það til
að bregða á leik endrum og eins, og
framámenn Mercedes-Benz verk-
smiðjanna virðast þar ekki nein
undantekning. Þvi ber þessi máv-
vængjaði Mercedes-bíll ljóst vitni.
Bill þessi nefnist „Mercedes 300
SL“ og telst í flokki sportbíla þeirra,
sem um leið eru notaðir til kapp-
aksturs, ef svo ber undir. Hann
kom fyrst á markaðinn árið 1954 og
vakti þá mikla athygli, ekki aðeins
Kaffi er kjördrykkur en reynið einnig —
JOHNSON & KAABER
KAFFI-UPPSKRIFT NR. 3
Rjómaís með mokkabragði
4 eggjarauður
100 gr. flórsykur
V2 lífri rjómi
30 gr. brennt og malað kaffi.
Látið suðuna koma upp á rjómanum og hellið honum
yfir kaffið og látið standa i iláti með loki á eldavélinni
við mjlög lágan hita í ca. % tíma. Hrærið saman sykurinn
og eggjarauðurnar þar til hvítt. Látið rjóma- og kaffiblönd-
una renna gegnum þunna grisju og hrærið siðan saman við
eggjarauðurnar og sykurinn. Kælið og athugið, hvort bragð-
ið er að yðar skapi. Frystið í frystihólfinu á kæliskápnum,
eða í frystikistu, og takið út öðru hverju og hrærið í svo
ekki myndist botnfall og ísnálar í ísnum. Berið ísinn fram
i „dessert“-glasi, eða öðru viðeigandi iláti, og skreytið með
litlum rjómatoppum.
Kaffibrennsla
JOHNSON & KAABER
KAFFI-UPPSKRIFT NR. 4
Kaffi er kjördrykkur en reynið einnig —•
Fljótgerður kaffi-„dessert“
4 dl. rjómi
1 msk. flórsykur
1—V2 msk. brennt og malað kaffi
12 stk. marengs-smákökur.
Þeytið sykurinn saman við rjómann og hrærið kaffið út
í. Myljið marengs-smákökurnar og setjið rjóma og marengs
á vixl í frekar djúpa „dessert“-skál eða glös. Látið standa
í ca. 1 klst. i kæliskáp cða á öðrum köldum stað. Um leið
og þetta er framreitt er stráð ristuðum möndluspónum yfir.
(Möndlurnar afhýddar og skornar langsum og ristaðar ljós-
brúnar á þurri pönnu).
Kaffibrennsla
Q. JOHNSON & KAABER %
VIKANl 5