Vikan - 17.12.1970, Side 26
Jólamafur
Dröfi H. Fareshreit
SúkkulaSifroSa meS
kaffibragSi
3 msk. kakó
2 tsk. neskaffi
2 msk. sykur
4 dl. riómi
2 eggjahvítur
skreyting:
1 dl. rjómi
Blandið kakó, kaffi og sykri sam-
an við rjómann og þeytið. Stífþeytið
síðan eggjahvíturnar og blandið öllu
saman. Setjið í ábætisskálar og
skreytið með rjómatopp.
Reyktur lax meS aspas
og hollenzkri sósu
(fyrir 6)
12—15 sneiðar reyktur lax
2 ds. toppaspas
hollenzk sósa
200 gr smjör
8 eggjrauður
21/2 dl vatn
3 tsk. sítrónusafi
salt
Þeytið eggjarauðurnar mjög vel í
skál, sem höfð er í heitu vatnsbaði.
Bræðið smjörið og bætið því útí í
mjórri bunu og hrærið stöðugt í.
Sjóðandi vatninu bætt í litlu í senn.
Sósan á að vera þykk, gljáandi og
loftkennd. Þegar hún er tilbúin.
Bragðið til með strónusafa og salti.
Laxinn skorinn í þunnar sneiðar og
lagður fallega til á fati með dill-
greinum, ef fyrir hendi eru. Hitið
aspasinn og setjið a djúpt fat. Sós-
unni hellt yfir og fíntsöxuðu dilli
eða þurrkuðu, stráð yfir.
NiSursoðnar perur
meS hindberjamauki
og ristuðum
möndluflögum
12—15 niðursoðnir peruhelmingar
1 pk. frosin hindber eða jarðarber
6 bl. matarlím
50 gr möndluflögur
Matarlímið lagt í bleyti og kreist
vel úr vatninu. Brætt í dálitlu af
perusafanum og blandið saman við
hindberin, sem eru mósuð í mauk.
Bætið síðan perusafa saman við, svo
þetta verði u.þ.b. 1/2 líter af vökva.
Peruhelmingarnir settir í glerskál og
vökvanum, sem er næstum orðinn
stífur hellt yfir. Að lokum eru
möndluflögurnar settar yfir.
26 VIKAN bi. tbi.