Vikan


Vikan - 06.04.1978, Qupperneq 7

Vikan - 06.04.1978, Qupperneq 7
◄ Sadolin vaegge Sadotí*1 '''Vottor ^gplin &?■> ^ Síðumúla 15. Sími33070 borið er fram. Berið kjötið fram á heitum diskum. Ef kveikt er í kjöt- inu, er best að hafa hlemm við höndina til þess að ráða við eldinn. Piparsteik er oft borin fram með sterkri rjómasósu. Þá eru buffin tekin af pönnunni, en á hana settir u.þ.b. 2-3 dl af rjóma, dálítið hvít- laukssalt, ein msk. af frönsku sinn- epi, ein tsk. af sojasósu, einn súpu- teningur og dálítið salt. Allt látið sjóða saman. Kjötið er síðan sett í sósuna og hitað upp í henni. Sósunni ausið yfir kjötið og það kryddað örlítið meira með grófmöluðum pipar. FÍNT BUFF MEÐ SÓSU Þetta buff má bera fram á ýmsa vegu og án þess að hafa kartöflur með þvi. Snittubrauð og sultuð paprika hæfa því t.d. mjög vel. Sósan er búin til úr 2/3 hl. sýrðum rjóma og 1/3 hl. mæjónesi. Kryddið með Worchestersósu, hvítlauks- salti, söxuðum, sýrðum rauðrófum og sýrðum agúrkum. ENTRECOTEEÐA NAUTAKÓTELETTA með Bernaisesósu er margra eftir- læti. Best er að kaupa kjötið með nokkurra daga fyrirvara, svo það verði örugglega vel meyrt, því slikur málsverður má alls ekki mislukkast á nokkurn hátt. Reiknið með einni kótelettu á mann. Kjötið verður oftast best, ef það er sett á þurra glóðheita pönnu, því þá lokast kjötsafinn inni og rennur Sl^stmali brug 2 msk Bernaiseessens 3 eggjarauður 150-175 g smjör 2 tsk.fíntsöxuð steinselja salt og ögn af kajennapipar. Setjið þykkbotna pott eða þykka skál í vatnsbað í annan pott og setjið Bernaiseessensinn í. Blandið eggjarauðunum og einni msk. af smjöri út í og hrærið stöðugt í. Auk- ið hitann á vatninu og látið sósuna krauma að suðumarki, en þegar hún er orðin þykk eins og krem, er potturinn tekinn af eldavélinni og því, sem eftir er af smjörinu, bætt út í smám saman. Sósan á að vera þykk, gljáandi og loftkennd. Síðan er hún bragðbætt með fíntsaxaðri steinselju, salti og kajennapipar. Einnig má nota örlítið edik. Sósuna er best að bera strax fram, en auðveldlega má þó halda henni heitri í vatnsbaði við vægan hita. Hafið ílátið opið og hrærið í af og til. hefur verið snúið. Bakaðar kartöflur eru mjög ljúffengar með svona kjöti. Þær þurfa að vera svona klukkustund í ofninum til þess að bakast vel. Skerið kross í hverja kartöflu, áður en þær eru bornar fram, og má gjarnan bera þær fram í álpappír. Setjið líka smjörbita á hverja kartöflu og klippta stein- selju. Bernaisesósuna er hægt að kaupa í pökkum eða dósum eða búa hana til sjálfur, en það er talsverð vinna. Fyrir þá, sem vilja spreyta sig á að búa hana til, er hér upp- skrift (fyrir fjóra): ekki úr kjötinu, áður en steikingin hefst. Síðan er kjötið steikt upp úr smjöri, og fer steikingartíminn eftir því, hvernig fólkið vill hafa kjötið. Saltið og piprið, eftir að kjötinu 14. TBL. VIKAN 7

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.