Vikan - 06.04.1978, Qupperneq 7
◄
Sadolin
vaegge
Sadotí*1
'''Vottor
^gplin
&?■> ^
Síðumúla 15. Sími33070
borið er fram. Berið kjötið fram á
heitum diskum. Ef kveikt er í kjöt-
inu, er best að hafa hlemm við
höndina til þess að ráða við eldinn.
Piparsteik er oft borin fram með
sterkri rjómasósu. Þá eru buffin
tekin af pönnunni, en á hana settir
u.þ.b. 2-3 dl af rjóma, dálítið hvít-
laukssalt, ein msk. af frönsku sinn-
epi, ein tsk. af sojasósu, einn súpu-
teningur og dálítið salt. Allt látið
sjóða saman. Kjötið er síðan sett í
sósuna og hitað upp í henni. Sósunni
ausið yfir kjötið og það kryddað
örlítið meira með grófmöluðum
pipar.
FÍNT BUFF
MEÐ SÓSU
Þetta buff má bera fram á ýmsa
vegu og án þess að hafa kartöflur
með þvi. Snittubrauð og sultuð
paprika hæfa því t.d. mjög vel.
Sósan er búin til úr 2/3 hl. sýrðum
rjóma og 1/3 hl. mæjónesi. Kryddið
með Worchestersósu, hvítlauks-
salti, söxuðum, sýrðum rauðrófum
og sýrðum agúrkum.
ENTRECOTEEÐA
NAUTAKÓTELETTA
með Bernaisesósu er margra eftir-
læti. Best er að kaupa kjötið með
nokkurra daga fyrirvara, svo það
verði örugglega vel meyrt, því slikur
málsverður má alls ekki mislukkast
á nokkurn hátt. Reiknið með einni
kótelettu á mann.
Kjötið verður oftast best, ef það
er sett á þurra glóðheita pönnu, því
þá lokast kjötsafinn inni og rennur
Sl^stmali
brug
2 msk Bernaiseessens
3 eggjarauður
150-175 g smjör
2 tsk.fíntsöxuð steinselja
salt og ögn af kajennapipar.
Setjið þykkbotna pott eða þykka
skál í vatnsbað í annan pott og
setjið Bernaiseessensinn í. Blandið
eggjarauðunum og einni msk. af
smjöri út í og hrærið stöðugt í. Auk-
ið hitann á vatninu og látið sósuna
krauma að suðumarki, en þegar hún
er orðin þykk eins og krem, er
potturinn tekinn af eldavélinni og
því, sem eftir er af smjörinu, bætt út
í smám saman. Sósan á að vera
þykk, gljáandi og loftkennd. Síðan
er hún bragðbætt með fíntsaxaðri
steinselju, salti og kajennapipar.
Einnig má nota örlítið edik. Sósuna
er best að bera strax fram, en
auðveldlega má þó halda henni
heitri í vatnsbaði við vægan hita.
Hafið ílátið opið og hrærið í af og til.
hefur verið snúið. Bakaðar kartöflur
eru mjög ljúffengar með svona kjöti.
Þær þurfa að vera svona
klukkustund í ofninum til þess að
bakast vel. Skerið kross í hverja
kartöflu, áður en þær eru bornar
fram, og má gjarnan bera þær fram í
álpappír. Setjið líka smjörbita á
hverja kartöflu og klippta stein-
selju. Bernaisesósuna er hægt að
kaupa í pökkum eða dósum eða búa
hana til sjálfur, en það er talsverð
vinna. Fyrir þá, sem vilja spreyta
sig á að búa hana til, er hér upp-
skrift (fyrir fjóra):
ekki úr kjötinu, áður en steikingin
hefst. Síðan er kjötið steikt upp úr
smjöri, og fer steikingartíminn eftir
því, hvernig fólkið vill hafa kjötið.
Saltið og piprið, eftir að kjötinu
14. TBL. VIKAN 7