Vikan


Vikan - 22.08.1985, Side 25

Vikan - 22.08.1985, Side 25
Eldhús Vikunnar Fimm verðlaun fyrir bestu uppskriftirnar Skilafrestur til 15. september Um þessar mundir efnir Vikan til verðlaunasamkeppni meðal lesenda sinna um bestu uppskriftir að skyndiréttum. Veitt verða fimm verðlaun. Fyrstu verðlaun eru örbylgjuofn frá Einari Farestveit & Co hf. og einnig veitum við 1000 króna verðlaun fyrir fjórar uppskriftir að auki. Vikan áskilur sér rétt til að birta innsendar uppskriftir þótt þær fái ekki verð- laun og verða greidd höfundarlaun fyrir birtingu á uppskrift. Hvernig á rétturinn að vera? Við útilokum enga rétti en við teljum helstu skilyrðin vera: Fljótleg matreiðsla, hráefnin fáist hérlendis á viðráðanlegu verði, hægur vandi sé að gefa réttinum lystugt útlit og aö hann hafi viðunandi næringar- gildi. Þátttaka Allir áhugamenn mega taka þátt í verðlaunasamkeppninni og má hver senda eina uppskrift. Best væri að fá uppskrift vélritaða á eitt blað ásamt nafni, heimilisfangi og síma. Ljósmynd þarf ekki að fylgja. Sendið uppskrift ykkar og merkið hana: Skotheldir skyndiréttir Vikan Siðumúla 33 105 Reykjavik. Léttur og fljótlegur aðalréttur, tilvalið snarl og fer vel á veislu- borði. Full máltíö fyrir fjóra meö brauði, snarl fyrir 6—8. Matreiðslutíminn eftir aö eggin hafa verið soöin og kæld og rækjurnar þíddar er um 5— 10 mínútur. 1 hvítkálshöfuð (notið nýtt, íslenskt hvítkál á meðan það fæst) eða ísberg- salat 3 tómatar 1/3 úr gúrku 100 g rækj'ur 100 g skinka 2egg Skerið káliö smátt (eða rífið salat- ið). Skerið tómatana og eggin í sex báta. Rífið skinkuna eða skerið smátt. Skerið gúrkuna í sneiöar og síðan hverja sneið í fernt. Blandið öllu í salatskál í 2—3 lögum. Hafið rækjur efst til skrauts. Berið fram með salatsósu og góðu, grófu brauði. Grænmetissalat með rækjum og skinku Sósa: 1 /3 majónes 1/3 Seafood Cocktail Sauce 1/3 sýrðurrjómi Öllu blandað vel saman. 34* tbl. Vikan 25

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.