Vikan


Vikan - 23.06.1988, Page 34

Vikan - 23.06.1988, Page 34
VIKAN/FRAMANDI Áttu allar jDessar uppskriftir? í hverri Viku birtast tvær nýjar uppskriftir sem þú getur rifiö út og sett í möppu af stærðinni A5, en slíkar möppur fást í flestum ritfangaverslunum og kosta að- eins um 60 krónur. Með tíman- um eignast þú þannig safn sem engin matreiðslubók fær skákað. Gott fyrir laxveiði- mennina Nú eru laxveiðarnar á fullu og margir búnir að fylla frystikisturnar af laxi og einnig látið reykja heilmikið. Uppskriftir með reyktum laxi eru því ef- laust vel þegnar núna og auðvitað hafa kokkarnir í Framanda hugsað fyrir því. Örn Garðarsson, sem starfar á Lækjarbrekku, útbjó „quiche'1, eða böku eins og við köllum hana, með reyktum laxi. Bökur eins og þessi eiga rætur að rekja til Frakklands, þar sem þær eru mjög vinsælar sem smáréttur og margir fá sér sneið af böku í hádeginu. Bökurn- ar geta verið með alls konar fyllingum, t.d. skinku, beikoni, lauk eða reyktum laxi eins og hér og þær eru mjög góðar. Af því bakan er ekkert þung eða matarmikil þá ætti að vera óhætt að fá sér ábætinn á eftir... því hver getur staðist svona ferskan ananas. 34 VIKAN

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.