Vikan - 14.12.1989, Page 56
KRYDDLÖGUR:
V2 flaska rauðvín
V2 tsk rósmarin
V2 tsk pipar
V2 tsk timian
4 laukar, saxaðir
3 gulrœtur
2 sellerístilkar
2 einiber, mulin
6 negulnaglar
Marinerað í tvo sólarhringa,
síðan soðið í leginum og vatni
í ca tvo tíma. Borið fram með
brúnkáli og kartöflumús.
Brúnkál
1 bvítkálshöfuð (smátt skorið)
4 msk sykur
1 msk smjör
1 laukur (fínsaxaður)
2 negulnaglar
1 gulrót í sneiðum
Brúnið sykurinn í potti. Þeg-
ar sykurinn er brúnn er smjör-
ið sett út í, síðan laukurinn, þá
gulræturnar, hvítkálið og ne-
gullinn. Lok sett á pottinn og
soðið í ca 20 mínútur, hrært í
öðru hvoru.
Mjög gott með öllum svína-
kjötsréttum
25. TBL 1989 VIKAN 53
ÖRYNDÍS KRISTJÁNSDÓTTIR
^agnús hjörleifsson
Riz á rallemande
(þýsk hrísgrjón)
250 gr hrísgrjón
IV2I mjólk
150 gr sykur
150 gr möndlur
3/4 l peyttur rjómi
vanilla
Skolið hrísgrjónin í köldu
vatni og sjóðið þau í mjólkinni
Kælið. Blandið með þeytttum
rjóma og möndlum. Berið
fram með hindberjasaft. Einnig
má setja 12 blöð af bræddu
matarlími saman við og þá er
hægt að setja hrísgrjónin í
form og skreyta síðan áður en
Marineraðar
grísatœr
1V2 kg grísatœr (saltaðar)