Vikan - 14.12.1989, Page 60
LDÓRSSONAR
Hryggurinn er beinhreinsaður
en rifin þó látin halda sér.
Beinin brúnuð á pönnu,
krydduð með salti og pipar og
soðin í 1 klst. Rendur eru
skornir í puruna (best gengur
að nota dúkahníf við verkið).
Kjötið kryddað með salti og
pipar, sett á hvolf í ofhskúff-
una. Vatni hellt í skúffúna
þannig að fljóti upp á kjötið.
Sett í 180 gráða heitan ofh og
steikt í um 20 mínútur. Þá er
kjötinu snúið við, negulnögl-
um og lárviðarlaufúm raðað á
milli pururandanna og steikt
þannig í 60-80 mínútur (fer
eftir þykkt kjötstykkisins).
tvær eggjarauður þeyttar með
sykrinum þar til blandan er
orðin hvít og stíf.
Þá er rjómanum og eggja-
blöndunni hrært varlega
saman. Mandarínurnar eru
gerðar að mauki og blandað
saman við ásamt helmingnum
af safanum. Hellt í form og
fryst í 5-6 klst. Súkkulaðisósa
er höfð með ísnum.
25.TBL 1989 VIKAN 57
Ráin er hlýlegur og fallega innréttaður veitingastaður þar sem gott er að £á sér léttan mat í hádeginu, kaffibolla og heita eplatertu
í kaffinu, finan mat á kvöldin eða bara bjórkollu á bamum.
Aðalréttur
Grísasteik að
dönskum hœtti
Fyrir 4
1 kg svínahryggur með puru
(úrbeinaður)
5-6 negulnaglar
2—3 lárviðarlauf
salt og pipar
5 dl grísasoð
1/4 l rjómi
Þá er soðinu hellt í skúffuna
og steikarskófin leyst upp.
Hellt í pott og bakað upp ( 50 g
smjörlíki, 30 g hveiti). Rjóm-
anum hrært saman við að
lokum. Sveskjur, rauðkál og
sykurbrúnaðar kartöflur eru
bornar fram með steikinni.
Eftirréttur
Mandarínuís
ó súkkulaðisósu
4egg
100 gflórsykur
1/21 rjómi
3V2 ds mandarínur
Súkkulaðisósa
Rjóminn rúmlega hálfþeyttur
og geymdur í kæli. Tvö egg og