Vikan - 14.12.1989, Page 63
Alþjóðlegt
jólahlaðborð
á Holiday Inn
60 VIKAN 25. TBL.1989 4^
Jólahlaðborð eru að verða jafn al-
geng á veitingastöðum í desemb-
er og jólaglöggin er orðin. Eitt
slíkt er nú á hótel Holiday Inn og
er það með alþjóðlegu ívafi þar sem
blandað er saman hátíðarréttum frá ýms-
um löndum. Jóhann Jacobsson yfirmat-
reiðslumaður hótelsins og Framanda-
maður með meiru, býður þar m.a. upp á
heilsteikta skinku á ameríska vísu,
franska jólarúllutertu, danskar frikadellur
og danskar eplaskífur, sænskan síldar-
rétt: Janssons frestelse, og margt, margt
fleira því réttirnir eru milli 20 og 30
talsins. íslenskur hátíðarmatur eins og
hangikjöt, harðfiskur og laufabrauð er
auðvitað þarna líka, og um leið og matar-
ins er notið geta gestir skoðað verk
nokkurra þekktra listamanna sem þarna
eru til sýnis - og það sem meira er keypt
á staðnum þau verk sem þeim líkar og
tekið með sér heim. Hér á eftir fara
uppskriftir að nokkrum réttanna sem les-
endur geta bætt á sitt eigið jólahlaðborð.
STÓRU MYNDINA TÓK RAGNAR TH. SIGURÐSSON
AÐRAR MYNDIR TÓK MAGNÚS HJÖRLEIFSSON