Vikan


Vikan - 14.12.1989, Qupperneq 65

Vikan - 14.12.1989, Qupperneq 65
Jólahlaðborð Holiday Inn Kartöfluskífur léttsteiktar, Jansson frestelse mega ekki brúnast. Settar í eldfast mót. Laukur í strimlum lagður ofan á ásamt ansjósu- flökum. Kryddað með salti og pipar, rjóma hellt yfir og bakað við 130°C í 1 klst. og 15 mín. Bakaður saltfiskur 4 saltfiskbitar, útvatnaðir 2 dl ólífuolía 4 meðalstórar kartöflur í bitum 2 laukar, skomir 2 hvítlauksgeirar, pressaðir 200 g rœkjur 1 dl koníak 2 dl rjómi Öllu nema rækjum, koníaki og rjóma blandað saman og sett í eldfast mót. Tómatsneiðum raðað ofan á. Bakað við 150°C. Rækjum, rjóma og koníaki bætt út í síðustu mínúturnar. Súkkulaðimousse 190 g dökkt súkkulaði 190 g Ijóst súkkulaði 50 g smjör 1 dl mjólk 3 eggjarauður 40 g sykur 1/2 itr þeyttur rjómi Bræðið súkkulaði ásamt smjöri, bætið ylvolgri mjólk út í, síðan léttþeyttri eggjarauðu og sykri. Að síðustu er þeytt- um rjóma bætt út í og hrært með sleif. Sett í viðeigandi skálar. Jólarúlluterta 350 g sykur 10 eggjarauður 245 g hveiti 10 stífþe)’ttar eggjahvítur 15 g kakó Kremið: 7,5 dl mjólk 5 eggjarauður 1 heilt egg 125 g hveiti 150 g sykur 250 g dökkt súkkulaði 1/2 kg smjör, mjúkt Sykur og eggjarauður þeytt saman. Hveiti sáldrað yfir og eggjahvítum bætt út í. Að síð- ustu er kakóið sett út í. Bakað í ofnskúfíu við 170°C í 5—10 mín. Eggjarauður og sykur hrært saman, síðan er hveiti hrært út í. Að síðustu er þessu öllu blandað út í mjólkina sem á að vera við suðumark og hrært kröftuglega í þessu í 2-4 mín. Kremið aðeins kælt og súkkul- aði bætt út í. Að síðustu er smjöri bætt út í þar til kremið er sprautuklárt. Frágangur er á hefðbundinn jólatertumáta. 62 VIKAN 25. TBL. 1989
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.