Vikan


Vikan - 19.04.1990, Page 52

Vikan - 19.04.1990, Page 52
Kínverskar pönnukökur Fyrir 4 Höfundur: Bjarki Hilmarsson Smáréttur HRÁEFNI: AÐFERÐ: Hrísgrjónadeig sojasósa 1 salathöfuð 4 greinar mynta, fersk Fylling: Sitt lítið af hverju úr ísskápnum til dæmis: hvítkál, laukur, gulrætur, sellerí, paprika, hrísgrjón, baunaspírur o.s.frv. mango chutney chilli-paste karrí salt, pipar olía ■ Víður pottur er hitaður með olíu. Hvítkál, laukur og annað grænmeti, sem til fellur, er skorið í strimla og hitað vel. Gott er að bæta kjöthakki sam- an við. Kryddað með salti, pipar, karríi, mango chutney og smá chilli-paste og soðið í 3-4 mínútur. ■ Sett á fat og kælt. ■ Hrísgrjónadeig (fæst í Pipar og salti) er penslað með vatni og eggja- rauðu. ■ Ein matskeið af kássunni er sett á deigið og hornin brotin inn og rúllað upp. ■ Rúllurnar djúpsteiktar. Rúllunum pakkað inn í salatblöðin ásamt mynt- z unni. Ef djúpsteikingarpottur er ekki til má setja olíu í venjulegan pott, þó 8 ekki meira en 1/3 í pottinn. | ■ í staðinn fyrir hrísgrjónadeig má nota sykurlausar pönnukökur. Helstu áhöld: Víður pottur, djúpsteikingarpottur, hnífur, pensill. Ódýr H Auðveldur □ Heitur a Kaldur □ Má frysta Sl Annað: Hellusoðin ýsa í umslagi Fyrir 4 Áætlaður vinnutími 12 mín. Höfundur: örn Garðarsson Fiskur HRÁEFNI: 600 g ýsa, hreinsuð og skorinn í 12 bita 1 rauð paprika, skorin í strimla 1 græn paprika, skorin í strimla 1/2 blaðlaukur, skorinn í strimla 1 -2 gulrætur, skornar í strimla 11/2 msk sólblómafræ, 2 tsk ólífuolía 3 msk tamari-sósa 1 -2 sneiðar sítróna salt og hvítur mulinn pipar Helstu áhöld: Álpappír, bretti, salatskál. Ódýr □ Auðveldur Sl Heitur Sl Kaldur □ Má frysta □ Annað: AÐFERÐ: ■ Grænmetið hreinsað vel. Álpappírsblað er sett á borð, smurt með olí- unni. Grænmetið sett á ásamt sólblómafræjunum, kryddað. ■ Fisknum raðað yfir, kryddað aftur og tamari-sósunni hellt yfir. Sítrónu- sneiðunum raðað ofaná og öllu pakkað inn í pappírinn. Lokað mjög vel. ■ Sett á mjög heita hellu og látið vera á hellunni uns pappírinn blæs út. Þá er umslagið tekið af og látið standa í 2-4 mínútur. ■ Framreitt með fersku salati og/eða hrísgrjónum. Kaloríufjöldi í einum skammti er um það bil 295. to

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.