Vikan


Vikan - 14.06.1990, Page 32

Vikan - 14.06.1990, Page 32
EÐA MÍN? Mann hlýtur aö vera æðislegur. Þiö eruð nýbúin aö kynnast, hafiö jafnvel ekki kysst hvort annað góða nótt, samt hefur þú ákveðiö aö bjóöa honum í mat. Þetta er þýðingarmikið skref þar sem þú hitar ekki ofninn þinn fyrir hvaða mann sem er. Þú ert öruglega ekki sú fyrsta. Fortíð hans er mjög líklega stráð konum með góð- an vilja en þær hafa dregið hann á tálar þar sem maturinn þeirra olli ósjaldan margvís- legum óþægindum. Þú veist að hann er í góðum höndum hjá þér - en veit hann þaö? Verður hann skelfingu lostinn þegar þú berð upp boðið? Brestur hann i grát? Ekki ef þú fylgir eftirfarandi ráðum. ÞANNIG Á AÐ BJÓÐA HONUM Ófáir karlmenn verða kvíðnir (táknar þetta einhverja skuld- bindingu?) þegar þeim er boð- ið í mat, sérstaklega ef þeir hafa orðið fyrir tilræði til að snúast alfarið yfir í grænmetis- fæði (kvöldverðargestur kval- inn af of stórum skammti af laufgrænmeti). Hér koma þrjár „getur ekki staðist" boðsað- ferðir: 1. í eigin persónu. Vertu ofursannfærandi þegar þú leyfir honum að finna lyktina af eplakökunni sem þú varst að taka út úr ofninum. Horfðu á hann segja já. 2. Símleiðis. Ginntu hann með hljóðum úr eldhúsinu. Mest tælandi hljóðin eru brak- ið í frönskum kartöflum, sax- aður hvítlaukur og páfagaukur sem segir „Namm“. 3. Bréflega. Sendu honum boðskort sem angar af humar- súpunni þinni. HVAÐ Á AÐ ELDA? Allir karlmenn, nema græn- metisætur og tyrkneskir guð- spekinemar, eru alætur, fúsir til að borða hvað sem er svo lengi sem það ekki (a) hristist eða (b) ógnar sáðgöngunum. Þú vilt hins vegar vekja hrifn- ingu. Nokkrar ráðleggingar: 1. Öruggast. Veldu eitthvað af grunnfæðutegundunum, eitthvaö sem hann ber kennsl á og hann belgist ekki út af. Það auðveldasta og síst hræðandi: Steik og salat með fylltum sveppahöttum. Auð- velt og jafnvel alveg skot- helt er fallega skreyttur, þó frumstæður, tælandi ostborg- ari. 2. Öruggara. Rétturinn sem aldrei hefur mistekist. Allar konur eiga á góðum stað uppskrift að einum slíkum rétti. Ef rétturinn er hins vegar framandi er betra að geyma hann til betri tíma. 3. Öruggt. Eitthvað sem reynir á sköpunargleðina og hugmyndaflugið hjá þér en er innan skynsamlegra marka. Ertu viss um að þú ráðir við önd í piparsósu? Hvernig var með Creola-rækjuréttinn sem þig hefur lengi langað til að reyna með manni sem kann að meta jalapeno-pipar? (Aðvörun: Fáir karlmenn eru ásjálegir með tunguna á kafi í ísbaði.) 4. Ekki öruggt. Stóra til- raunin: Réttir úr uppskriftabók- inni frá Borneo eða öðrum framandi löndum eru aðeins viðeigandi ef þú lítur á herrann sem mús á tilraunastofu en ekki sem tilvonandi elskhuga. Frh. á næstu sfðu

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.