Vikan


Vikan - 14.06.1990, Blaðsíða 32

Vikan - 14.06.1990, Blaðsíða 32
EÐA MÍN? Mann hlýtur aö vera æðislegur. Þiö eruð nýbúin aö kynnast, hafiö jafnvel ekki kysst hvort annað góða nótt, samt hefur þú ákveðiö aö bjóöa honum í mat. Þetta er þýðingarmikið skref þar sem þú hitar ekki ofninn þinn fyrir hvaða mann sem er. Þú ert öruglega ekki sú fyrsta. Fortíð hans er mjög líklega stráð konum með góð- an vilja en þær hafa dregið hann á tálar þar sem maturinn þeirra olli ósjaldan margvís- legum óþægindum. Þú veist að hann er í góðum höndum hjá þér - en veit hann þaö? Verður hann skelfingu lostinn þegar þú berð upp boðið? Brestur hann i grát? Ekki ef þú fylgir eftirfarandi ráðum. ÞANNIG Á AÐ BJÓÐA HONUM Ófáir karlmenn verða kvíðnir (táknar þetta einhverja skuld- bindingu?) þegar þeim er boð- ið í mat, sérstaklega ef þeir hafa orðið fyrir tilræði til að snúast alfarið yfir í grænmetis- fæði (kvöldverðargestur kval- inn af of stórum skammti af laufgrænmeti). Hér koma þrjár „getur ekki staðist" boðsað- ferðir: 1. í eigin persónu. Vertu ofursannfærandi þegar þú leyfir honum að finna lyktina af eplakökunni sem þú varst að taka út úr ofninum. Horfðu á hann segja já. 2. Símleiðis. Ginntu hann með hljóðum úr eldhúsinu. Mest tælandi hljóðin eru brak- ið í frönskum kartöflum, sax- aður hvítlaukur og páfagaukur sem segir „Namm“. 3. Bréflega. Sendu honum boðskort sem angar af humar- súpunni þinni. HVAÐ Á AÐ ELDA? Allir karlmenn, nema græn- metisætur og tyrkneskir guð- spekinemar, eru alætur, fúsir til að borða hvað sem er svo lengi sem það ekki (a) hristist eða (b) ógnar sáðgöngunum. Þú vilt hins vegar vekja hrifn- ingu. Nokkrar ráðleggingar: 1. Öruggast. Veldu eitthvað af grunnfæðutegundunum, eitthvaö sem hann ber kennsl á og hann belgist ekki út af. Það auðveldasta og síst hræðandi: Steik og salat með fylltum sveppahöttum. Auð- velt og jafnvel alveg skot- helt er fallega skreyttur, þó frumstæður, tælandi ostborg- ari. 2. Öruggara. Rétturinn sem aldrei hefur mistekist. Allar konur eiga á góðum stað uppskrift að einum slíkum rétti. Ef rétturinn er hins vegar framandi er betra að geyma hann til betri tíma. 3. Öruggt. Eitthvað sem reynir á sköpunargleðina og hugmyndaflugið hjá þér en er innan skynsamlegra marka. Ertu viss um að þú ráðir við önd í piparsósu? Hvernig var með Creola-rækjuréttinn sem þig hefur lengi langað til að reyna með manni sem kann að meta jalapeno-pipar? (Aðvörun: Fáir karlmenn eru ásjálegir með tunguna á kafi í ísbaði.) 4. Ekki öruggt. Stóra til- raunin: Réttir úr uppskriftabók- inni frá Borneo eða öðrum framandi löndum eru aðeins viðeigandi ef þú lítur á herrann sem mús á tilraunastofu en ekki sem tilvonandi elskhuga. Frh. á næstu sfðu
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.