Vikan - 28.06.1990, Page 54
Safaríferðir á jeppum eru vinsælar á Spáni og fjölmargt sem gieður auga ferðamannsins á akstri utan ferðamannastaðanna. Það ber
ekki á öðru en að þær njóti hér slíkrar ferðar, Linda, Lisa Björk og Elfn. uúsm.: maqqi
SPÁNN
Framhald af bls. 51
skemmtun aö velja. Yngra
fólkið fer gjarnan á diskótek en
fyrir þá ráðsettari sem ekki
nenna því er gaman að glugga
í ævisögu Picassos eða Ijóð
og leikrit Lorcas - eða þá að
líta á þjóðardans Spánverja -
flamenkóinn.
Einn þekktasti sígauni ver-
aldar í dag er án efa dansarinn
Moskur á Spáni
eru falleg
mannvirki sem
vert er að gefa
gaum að.
Antonio Gades. Þó sígaunar
séu hvergi aufúsugestir er það
þó þeim að þakka að flam-
enkó hefur varðveist. Gades
heldur flamenkókyndlinum
hátt á lofti og fær fólk til að
skynja þá göfugu skyldu lista-
mannsins að túlka og koma á
framfæri lifandi hefðum lands
síns.
Þó maður komist kannski
ekki á sýningu hjá dansflokki
Gades er vart hægt að
hugsa sér að heimsækja Spán
án þess að sjá bæði flam-
enkódans og nautaat - að
minnsta kosti einu sinni -og allir
ferðamenn til Spánar verða að
kynnast spænskri matargerð-
arlist. Fáið ykkur gazpacho í
hitanum, kalda tómatsúpu
með agúrkubitum og ristuðum
brauðteningum og ajo blanco,
kalda hvítlaukssúpu með Mal-
agamöndlum. Á Costa del Sol
er spennandi sérréttur sem
heitir Fritura Malaguena eða
steiktur fiskur á Malagavísu,
þar má fá nýveiddar sardínur,
grillaðar á ströndinni og svo er
það vitanlega paella, vinsæl-
asti réttur Spánar, með saffr-
anhrisgrjónum, kjúklingi, fiski
og skelfiski.
En kannski ber fyrst og
fremst að njóta náttúrufegurð-
arinnar og vingjarnleika gest-
gjafanna - Spánverja - því
vetrarlúnir íslendingar eru allt-
af að nota tækifærið til að
komast í sól og sjó og bræða
af sér grýlukertin.