Vikan


Vikan - 11.06.1992, Síða 14

Vikan - 11.06.1992, Síða 14
ár og að sögn Rúnars og Sig- ríðar mun það vafalaust hald- ast óbreytt til aldamóta - eða 800 krónur. Um er að ræða heimilislegan mat eins og salt- fisk með smjöri eða hamsa- tólg, plokkfisk, fiskbollur, soðna ýsu og þar fram eftir götunum. Það er ævintýri líkast að heimsækja þennan stað. Það mátti líka sjá bæði á gestum sem voru þarna í fyrsta sinni og hinum sem virtust hagvan- ir, á meðan blaðamaður og Ijósmyndari Vikunnar áttu þarna viðdvöl. Þetta þriðju- dagskvöld um miðjan maí, þegar vorið var loksins farið að blása Iffi í garða og gróður, sat sál við sál við hvert einasta borð og þröngt var setinn bekkurinn í kaffi- og koníaks- stofunni. f hinum ýmsu her- bergjum gat að líta ráðherra sem hóþ þjóðskjalasafnara, útlendinga á strigaskóm sem betur búna menn úr viðskipta- lífinu, konur og karla, unga og aldna. Ef gömul kona hefði birst þarna skyndilega klædd upphlut, ásamt karli sínum með kúluhatt og montprik, hefði engum brugðið - þau hefðu fallið prýðisvel inn í um- hverfiö. HRÁEFNIÐ KEMUR VÍÐA AÐ Á matsölustað sem sérhæfir sig í hvers konar fiski er kannski ekki hægt að búast við aö margir kjötréttir prýði matseðilinn. Það vekur reynd- ar athygli að á honum var að- eins tvo kjötrétti að finna þetta kvöld, gamla góða fjallalambið auk svartfugls. Rúnar Mar- vinsson segir að fólk komi á staðinn vegna þess að það vilji fá góöan fisk og því sé jafnan nægilegt að hafa kjötúrvalið ekki meira en raun ber vitni. Auk lambakjötsins er ávallt einhver villibráð á matseðlin- um, hinir ýmsu sjófuglar, önd, gæs eða hreindýr, mismun- andi þó eftir árstíðum. Fiskurinn er fenginn víða að en þó langmest frá Fiskbúö Hafliða sem hefur alla tíð séð veitingastaðnum fyrir nýju og góðu hráefni. Þar fyrir utan fær Rúnar sjaldgæfari fisk hjá vin- um sínum og kunningjum í sjómannastétt en sjálfur var hann til sjós í fimmtán ár. Hann kveðst alltaf fá talsvert af fiski frá heimabæ sínum, Sandgerði. Ýmist verslar hann þar beint á fiskmarkaðnum eða fær sendingar frá fiskverk- unjnni Trosi sem rekin er af einum eiganda veitingastaðar- ins, Loga Þormóðssyni. {
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.