Vikan - 12.04.1999, Blaðsíða 34
Umsjón: Marentza Poulsen Myndir: Bragi Þ. Jósefsson
Það leynir sér ekki að vorið
er á næsta leyti. Búðirnar
eru fullar af vorvörum, björt-
um litum og léttleika. Farið
er að birta og mikill vorhugur
í fólki. Væri ekki kjörið að
lengja þetta yndislega tíma-
bil með því að
nota léttari og
bjartari liti á
heimilinu og á
sjálfan sig.
Einnig er kjörið
breyta aðeins
til í mataræð-
inu og borða
léttari og
ferskari fæðu.
Það er jú smá
möguleiki að ná af sér
nokkrum kílóum áður en bík-
inítíminn fer í hönd.
Franskt kjúklingasalat
(fyrir fjóra)
1 stk. lítill kjúklingur, grillaður
og kœldur
5 - 6 sneiðar beikon
2 stk. perur
1 msk. sítrónusafi
2 msk. ólífuolía
salt og pipar úr kvörn
1 stk. salathöfuð
baunaspírur
Þunnar paprikusneiðar ogferskt dill
til skrauts
Sósa:
1 dl sýrður rjómi, 18%
1/2 -1 tsk. franskt sinnep
1 - 2 tsk. rifin, fersk piparrót
salt og pipar eftir smekk
Aðferð: Skerið kjúklingakjötið í litla
bita (á stærð við munnbita). Leifið
skinninu að vera á ef það er stökkt og
fallegt. Skerið beikonsneiðarnar í litla
strimla og steikið á þurri pönnu þannig
að þeir verði stökkir. Skerið perurnar í
þunnar sneiðar og flysjið og fjarlægið
kjarnana úr þeim. Hrærið saman
sítrónusafa, ólífuolíu, salt og pipar og
dreypið yfir perusneiðarnar. Skerið
eða rífið salatið niður. Blandið öllu
saman og skreytið með þunnum
paprikusneiðum og fersku dilli.
Aðferð: Hrærið sýrða rjómanum
saman við sinnepið og piparrótina.
Kryddið með salti og pipar. Berið
dressinguna fram í sér íláti.
Sjávarréttasalat
(fyrir fjóra)
200 g smokkfiskur
500 g rœkjur
1 dós krœklingur, u.þ.b. 200 g
1 stk. salathöfuð
rifinn sítrónubörkur til skrauts
Sósa:
3/4 dl. þúsundeyjasósa
1 msk. rjómi
1 tsk. fínsöxuð steinselja