Vikan - 12.04.1999, Side 36
Aðferð: Salatið er skol-
að og rifið niður og lax,
avokado, laukur og sellerí
er blandað saman við.
Aðferö: Hrærið vel sam-
an olíu, sítrónusafa og
rjómaosti. Blandið rjóm-
anum og dillinu saman
við. Borið fram í sér íláti
eða hellt yfir salatið rétt
áður en það er borið
fram.
Aðferð: Setjið smokkfiskinn í sjóðandi
vatn og sjóðið í 2 - 3 mínútur, passið að
sjóða ekki of mikið því að þá verður
hann seigur. Takið hann upp úr vatninu
og kælið. Salathöfuðið er rifið eða skor-
ið niður. Smokkfiskinum, rækjunum og
kræklingnum er blandað saman við.
Skreytið með rifnum sítrónuberki. Gott
er að sjóða börkinn áður.
Aðferð: Hrærið saman þúsundeyjasós-
unni, rjómanum og steinseljunni. Berið
sósuna fram í sér íláti
Salat með reyktum laxi
og avokado
(fyrir fjóra)
lambhagasalat, 1 - 2 búnt
200 g reyktur lax, í sneiðum
1 meðalstórt avókadó, í sneiðum
1 lítill laukur í þunnum sneiðum
1 stilkur sellerí, skorinn í bita
sósa:
3/4 dl ólífuolía
1 msk. sítrónusafi
3/4 dl rjómaostur
2 msk. rjómi
1 msk. fínsaxað dill
Grískt salat
(fyrir fjóra til fimm)
8 stk. kokkteiltómatar
1/2 agúrka
2 - 3 stilkar sellerí
1 meðalstór laukur
1 msk. kapers (fœst í krukkum)
10 svartar ólífur
10 grœnar, fylltar ólífur
150 g hvítar, stórar baunir (niðursoðnar
í vatni), fást í Heilsuhúsinu
200 g fetaostur
ferskt salat, lambhaga eða iceberg
sósa:
6 msk. ólífuolía
2 msk. sítrónusafi
salt og pipar
Aðferð: Skolið tómatana og skerið til
helminga. Agúrkan er skorin langsum,
hreinsað innan úr henni og hún skorin í
litlar sneiðar. Skerið selleríið í litla bita.
Laukurinn skorinn í þunnar sneiðar. Ríf-
ið niður salatið og blandið öllu saman.
Aðferð: Blandið saman ólífuolíu og
sítrónusafa. Saltið og piprið eftir smekk.
Hellið sósunni yfir salatið hálftíma áður
en það er borið fram.