Vikan


Vikan - 09.11.1999, Page 40

Vikan - 09.11.1999, Page 40
um. Til að lífga upp á deigið nota fatalit í duftformi sem er blandað út í vatnið. Gætið þess þó að setja ekki of mikið í einu svo liturinn verði ekki of dökkur. Fyrir þá sem ekki treysta sér í þær að- gerðir má auðvitað líka mála hlutinn að afloknum bakstri. Fatalitur var notaður í deigið í körfuna á myndinni. Deiginu var skipt niður í nokkra hluta og mismunandi litum blandað út í vökvann. Negulnagl- ar voru settir sem skraut þegar búið var að móta ávcxtina og körfuna. Enn önnur aðferðin er sú að pensla það með eggja- hræru áður en það er sett í ofninn og þar með er kom- in skemmtilega gul áferð. Jólaföndurm Trolladei Allir HekRja gamla, góða trölladeigíð. Það hefur svo sannarlega áunnið sér há virðingu að teljast sígilt föndurefni. Eitt helsta einkenni hess er hversu auðvelt hað er í vinnslu. Uppskriftin samanstendur af hveiti, salti og vatni. Tll viðmiðunar er ágætt að blanda saman 2 bollum af hveiti, einum af salti og einum af vatni. Hnoðið deigið har til hað er létt og meðfærilegt Börn hafa sérstaklega gaman af hví að méta hluti úr trölladeigi. Þau ráða auðveldlega við hað og með hjálp heirra eldri er hægt að eyfa heim að búa til heila listasmiðju. Sígilda aðferðin að nota lakksprey er tilvalin þegar unnið er við trölladcig. Þessi fallegi aðvcntukrans var fléttaður, laufblöðin sKorin út með laufa- brauðsjárni. Að bakstrinum loknum var hann úðaður með gylltu lakki. Trölladeig harðnar við stofuhita en til að tryggja að það verði hart í gegn er best að setja það á lágan hita inn í bakaraofn, 50-80° C í nokkrar klukkustundir. Fyrir þá sem eru að búa til eigulega muni, borgar sig að lakka þá að bakstri lokn- 40 Vikan

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.