Vikan


Vikan - 23.11.1999, Page 35

Vikan - 23.11.1999, Page 35
500 g púðursykur 250 g smjörlíki 2egg 500 g hveiti 1 tsk. lyftiduft 1 tsk. natron 1/2 tsk. engifer 1/4 tsk. negull 1/4 tsk. kanill Allt hráefnið er sett sam- an í skál og hnoðað vel. Það er auðveldara að vinna smákökurnar ef smjörlíkið er mjúkt, sérstaklega ef það er hnoðað í höndunum. Deigið er síðan mótað í nokkrar rúllur og kælt í 3-4 klst. Takið rúllurnar úr kælin- um og skerið í 1/2 sm þykk- ar sneiðar sem eru settar á smurða bökunarplötu eða á smjörpappír. Kökurnar bak- ast við 180°C í 8-12 mínútur (fer eftir ofntegundum og hvort um blásturofna sé að ræða). 250 g smjörlíki 225 g sykur 225 g púðursykur 2 egg 475 g hveiti 1 tsk. natron 400 g niðurbrytjað suðusúkkulaði Mjúku smjörlíki, sykri, púðursykri, eggjum, hveiti, natroni og niðurbrytjuðu suðusúkkulaði er blandað í skál og hnoðað vel saman. Þegar deigið er orðið þétt er það mótað í rúllur og sett í kæli í 3-4 klst. Rúllurnar eru teknar úr kæli og skornar í 1/2 sm þykkar sneiðar sem er komið fyrir á smjörpappír eða á smurða bökunarplötu. Gætið þess að raða þeim ekki of þétt því þá vilja þær festast saman. Bakist við 180°C í 8-12 mínútur. Vikan 35

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.