Æskan

Årgang

Æskan - 01.11.1986, Side 19

Æskan - 01.11.1986, Side 19
Við bökum Jólin nálgast og áreiðanlega eru nxargir foreldrar farnir að huga að bakstrinum eða þá búnir að baka. Unga fólkið lætur ekki sitt eftir liggja í undirbúningnum og sumt af þvífær að spreyta sig á bakstrinum — og þá jafnvel undir eftirliti mömmu! Það er engin skömm að því að leita til þeirra því að enginn verður meistari ífyrsta sinn! Hér á síðunni birtum við nokkrar uppskriftir að góðgæti sem eru þess virði að reyna við. Svo mikið er víst að maginn hafnar góðmetinu ekki, það geta ritstjórar Æskunnar vottað því að þeir hafa bragðað á því. Jólagóðgæti Súkkulaðismákökur 250 g sykur 3-4 egg (eftir stærð) 250 g kókósmjöl 50 g hveiti 30 g kartöflumjöl 150 g brytjað súkkulaði. Aðferð: Eggin eru skilin að en eggjahvíturnar stífþeyttar og geymdar. Eggjarauðurn- ar og sykurinn eru þeytt saman. Kókósmjöli er blandað saman við, síð- an hveiti, kartöflumjöli og súkkulaði. Að lokum er eggjarauðan sett út í hræruna. Gott er að nota teskeið til að móta kúlurnar. Bakað í u.þ.b. 8-10 mínútur við 170 C hita eða þar til kökurnar eru ljósbakaðar. Rúlluterta Konfekt 400 g marsipan (má vera mismunandi á lit) 100 g súkkulaði Aðferð: Marsipanið er hnoðað í litlar kúlur, súkkulaðið gufubrætt. Ágætt er að nota tannstöngla til að dýfa marsipan- kúlunum í súkkulaðið. Látið storkna í kulda. Ef þið viljið megið þið brytja úöðlur og hnoða saman við marsipan- ið. Marengstoppar 4 eggjahvítur 230 g strásykur Aðferð: Leytið eggjahvítur vel og bætið sykri smátt og smátt saman við. Bakist við mjög vægan hita í um það bil 11/2 klst. Gangi ykkur vel! 3 stór egg 80 g strásykur (hitaður) 80 g sigtað hveiti Sulta notuð til fyllingar Aðferð: Smyrjið rúllutertuform. Eggin eiga að standa dágóðan tíma í stofuhita og þau eru síðan þeytt með sykri. Svo er hveitinu bætt varlega saman við. Bakað við góðan hita í 7-10 mín. Eftir það er sultunni smurt á og tertunni rúllað upp.svo að hún standi undir nafni sem rúlluterta.. 19

x

Æskan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.